Hiện nay, 89,7% vốn FDI của tỉnh Vĩnh Phúc tập trung vào lĩnh vực công nghiệp. Ảnh: Tiên Giang

Những “ông lớn” FDI cất cánh cùng Vĩnh Phúc

(BĐT) - Từ một tỉnh có nguồn thu khoảng 100 tỷ đồng và phụ thuộc nhiều vào ngân sách trung ương ở thời điểm tái lập, đến nay, sau 20 năm xây dựng và phát triển, số thu nội địa của Vĩnh Phúc chỉ đứng sau Hà Nội và TP.HCM, trong đó đầu tư nước ngoài là nhân tố quan trọng nhất trong việc duy trì tốc độ tăng trưởng và thu ngân sách cho Tỉnh. 
Ảnh Internet

Thu hút FDI vào các địa phương, nhìn từ Vĩnh Phúc

(BĐT) - Những năm gần đây, Vĩnh Phúc nổi lên là một trong những địa phương có sức hấp dẫn lớn về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Nếu như năm 1998, Vĩnh Phúc chỉ có 8 dự án FDI đầu tư vào Tỉnh thì tính đến tháng 10/2017, toàn Tỉnh đã có 255 dự án còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký hơn 3,7 tỷ USD.
Tạo hóa đã biệt đãi ban tặng Vĩnh Phúc một bầu không khí trong trẻo đến tinh khôi với nhiều sắc màu, cung bậc, được bao bọc bởi hệ thống thung lũng núi, đồi và sông suối. Ảnh: Thu Thủy

Những siêu dự án nâng tầm kiệt tác của tạo hóa

(BĐT) - Cách Hà Nội chỉ 60 km, đặt chân đến Vĩnh Phúc ta có cảm giác như đang đắm mình ở một chốn nguyên sơ và hùng vĩ, thanh tịnh và tinh khôi giữa bản giao hưởng của đất trời, non nước. Với nhiều biệt đãi của tạo hóa, Vĩnh Phúc xứng đáng là “nơi đi đến, chốn tìm về” của cả nước.
Tính đến nay, VinEco đã đưa vào thị trường hơn 200 chủng loại sản phẩm rau, củ, trái cây, trong đó có các sản phẩm cao cấp được sản xuất trong nhà kính Israel

Nơi nông dân chỉ... “đo cây, ấn nút”

(BĐT) - Là nông dân nhưng chẳng chút “chân lấm tay bùn”, cả ngày chỉ mỗi việc đo đo, ấn ấn. Sự lạ lẫm này đang diễn ra hàng ngày tại VinEco - nông trường siêu hiện đại bậc nhất Việt Nam.
Ảnh: Tiên Giang

Chủ động tạo môi trường kinh doanh thông thoáng

(BĐT) - Chú trọng các giải pháp tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, thông thoáng cho các doanh nghiệp (DN) đến Vĩnh Phúc làm ăn, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về rà soát, cắt giảm chi phí, hỗ trợ tối đa cho DN, Vĩnh Phúc đã tích cực triển khai nhiều giải pháp giúp DN làm ăn, kinh doanh thuận lợi hơn.
Ưu tiên đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, tạo môi trường đầu tư thông thoáng và thuận lợi, cam kết với doanh nghiệp được thực hiện nghiêm túc,... đã giúp Vĩnh Phúc thu hút hàng ngàn doanh nghiệp đến và yên tâm đầu tư phát triển sản xuất tại địa phương này. Ản

Kỳ tích “giữ chân” hơn 8.400 doanh nghiệp

(BĐT) - Vĩnh Phúc là minh chứng cho một địa phương năng động, linh hoạt trong thu hút đầu tư với hơn 8.400 doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh trên địa bàn, trong đó có hơn 200 doanh nghiệp nước ngoài. 
Vĩnh Phúc kiên trì tìm kiếm và quyết liệt để thu hút các nhà đầu tư lớn thực hiện nhiều dự án trị giá hàng trăm triệu USD trên địa bàn. Ảnh: Thu Thủy

Nhiều cơ hội triệu USD chờ đón nhà đầu tư

(BĐT) - Nhằm đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cấu trúc nền kinh tế, phát triển kinh tế hài hòa cả chiều rộng và chiều sâu cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế để phát triển bền vững trong dài hạn, Vĩnh Phúc đã có nhiều động thái chuẩn bị kỹ lưỡng để thu hút hàng trăm dự án có chất lượng, hàm lượng khoa học cao, thân thiện với môi trường trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.
Vĩnh Phúc rộng cửa đón nhà đầu tư

Vĩnh Phúc rộng cửa đón nhà đầu tư

(BĐT) - Được tái lập năm 1997, Vĩnh Phúc đã có những bước phát triển vượt bậc, là địa phương điển hình thành công trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua.
FDI đã góp phần quan trọng tạo nên bước chuyển rõ rệt trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc, từng bước định vị “thương hiệu” của địa phương này trên bản đồ thu hút đầu tư ở nước ta. Ảnh: Lê Tiên

“Doanh nghiệp giàu thì Vĩnh Phúc sẽ giàu”

(BĐT) - Chia sẻ với Báo Đấu thầu về những chủ trương và cách thức triển khai mang đậm dấu ấn riêng của Vĩnh Phúc trong thu hút đầu tư, ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng để hấp dẫn các nhà đầu tư, phải có sự khác biệt. Ông nhấn mạnh quan điểm: “Doanh nghiệp giàu thì Vĩnh Phúc sẽ giàu”.

Chuyên đề