Đoàn công tác của Cục Quản lý đấu thầu khảo sát, học hỏi kinh nghiệm về đấu thầu tại Mông Cổ

Ấn tượng ở xứ sở thảo nguyên xanh

(BĐT) - Tháng 2/2017, đoàn công tác của Cục Quản lý đấu thầu thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới (WB), đã có chuyến khảo sát, học hỏi kinh nghiệm triển khai công tác kiểm tra, giám sát đấu thầu và đấu thầu qua mạng tại đất nước Mông Cổ.
Những con số biết nói

Những con số biết nói

(BĐT) - Đấu thầu qua mạng đã chứng tỏ sự vượt trội khi công khai, minh bạch luôn cả thông tin về số lượng nhà thầu tham dự trong mỗi gói thầu. 
Đấu thầu qua mạng mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ đầu tư, bên mời thầu và nhà thầu

Khẳng định tiện ích và hiệu quả

(BĐT) - Qua thực tế triển khai các gói thầu thực hiện đấu thầu qua mạng, các nhà thầu, bên mời thầu đã thu nhận được nhiều lợi ích hơn so với áp dụng đấu thầu theo cách truyền thống như rút ngắn được quá trình chuẩn bị hồ sơ, giảm chi phí khi tham gia đấu thầu, tăng tính cạnh tranh cho gói thầu,… 
Ảnh Internet

Công ty Điện lực Sơn La nỗ lực đấu thầu qua mạng

(BĐT) - Là một trong những thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam - đơn vị thực hiện đấu thầu qua mạng rất tích cực, Công ty Điện lực Sơn La đang rất nỗ lực để hoàn thành đúng chỉ tiêu thực hiện đấu thầu qua mạng đối với các gói thầu chào hàng cạnh tranh, đấu thầu rộng rãi quy mô nhỏ… theo đúng lộ trình đã được quy định cụ thể. 
Để thực hiện hiệu quả công tác đầu tư và đấu thầu, VNPT đã tăng cường phân cấp và ủy quyền để tạo sự chủ động cho các đơn vị thành viên

VNPT với “cú hích” triển khai e-GP trên diện rộng

(BĐT) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là một trong những điểm sáng về triển khai đấu thầu qua mạng trong thời gian qua. Phó Tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm đã chia sẻ với Báo Đấu thầu về cách làm sáng tạo để tạo “cú hích” đẩy mạnh đấu thầu qua mạng trên diện rộng tại đơn vị này.
Việc hoàn thiện văn bản hướng dẫn đấu thầu qua mạng cho lĩnh vực xây lắp, dịch vụ phi tư vấn sẽ giúp các bên mời thầu, nhà thầu chủ động, tích cực tham gia đấu thầu qua mạng

Tạo sự đột phá từ chính sách

(BĐT) - Sau hơn một năm chính thức thực hiện đấu thầu qua mạng trên phạm vi toàn quốc, số lượng gói thầu áp dụng đấu thầu qua mạng tăng lên nhanh chóng. 
Đấu thầu qua mạng tại Đà Nẵng có tỷ lệ tiết kiệm trung bình đạt 8,3%, trong khi mức tiết kiệm trung bình của các hình thức đấu thầu truyền thống chỉ khoảng 1,5%

Đà Nẵng ghi điểm

(BĐT) - Không chỉ thực hiện đấu thầu qua mạng theo lộ trình, UBND TP. Đà Nẵng đã đặt ra kế hoạch thực hiện lựa chọn nhà thầu qua mạng với mục tiêu sẽ đem lại hiệu quả cao hơn trong sử dụng vốn ngân sách nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, cải cách thủ tục hành chính, tăng cường tính công khai, minh bạch, cạnh tranh và hiệu quả kinh tế, nâng cao niềm tin của người dân vào hoạt động đấu thầu mua sắm công.
Truyền thông hiệu quả để tạo đồng thuận về e-GP

Truyền thông hiệu quả để tạo đồng thuận về e-GP

(BĐT) - Bà Anna L. Wielogorska - Trưởng ban Đấu thầu của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã chia sẻ với Báo Đấu thầu về quan điểm của WB và những nhận định cá nhân về khả năng áp dụng đấu thầu trực tuyến để thay thế đấu thầu truyền thống. 
Quyết tâm chính trị của người đứng đầu và sự phối hợp nhịp nhàng của các cơ quan hữu quan đóng vai trò rất quan trọng để thúc đẩy đấu thầu qua mạng

e-GP là con đường tất yếu của minh bạch và hiệu quả

(BĐT) - Sau hơn một năm thực hiện đấu thầu qua mạng (e-GP) theo lộ trình quy định, ông Nguyễn Đăng Trương - Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ với Báo Đấu thầu về xu hướng đẩy mạnh e-GP, bước đi như thế nào và sự phối hợp ra sao để phát triển e-GP theo một hướng đi đúng đắn, minh bạch và hiệu quả.
Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia đã thể hiện được vai trò trong việc thúc đẩy áp dụng đấu thầu điện tử, minh bạch hóa quy trình mua sắm công

Vững bước tuổi lên 2

(BĐT) - Ngày 24/8/2017, Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia thuộc Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kỷ niệm tròn một năm thành lập, đi vào hoạt động.
Tổng công ty Điện lực TP.HCM phấn đấu đến năm 2018 thực hiện đấu thầu qua mạng cho 100% các gói thầu đủ điều kiện

e-GP có hiệu quả và ý nghĩa rất lớn

(BĐT) - Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) - một điểm sáng về mạnh dạn triển khai đấu thầu qua mạng tại khu vực phía Nam trong thời gian qua. Báo Đấu thầu đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Quốc Bảo, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC về thực tiễn triển khai đấu thầu qua mạng tại đơn vị này.
e-GP: Con đường minh bạch và hiệu quả

e-GP: Con đường minh bạch và hiệu quả

(BĐT) - Đấu thầu qua mạng hay đấu thầu điện tử (e-GP) là xu thế tất yếu nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch và hiệu quả trong đấu thầu.
EPS sở hữu năng lực sửa chữa và vận hành vượt trội với trên 20 năm kinh nghiệm sửa chữa, vận hành tại nhiều nhà máy điện

EPS – Niềm tin bền vững

(BĐT) - Công ty dịch vụ SC các nhà máy điện EVNGENCO 3, thuộc Tổng Công Ty Phát điện 3, tên giao dịch quốc tế là EVNGENCO 3 Power Service, viết tắt EPS.

Chuyên đề