Hãng đồng hồ nổi tiếng Rolex đã tặng cho tay golf huyền thoại Nicklaus một món quà vào năm 1967, đó là một chiếc Rolex 1803 Day-Date bằng vàng 18 carat. Chiếc đồng hồ này đã trở thành một huyền thoại trong thế giới đồng hồ và xuất hiện trên vô số các bức ảnh nổi tiếng.
Chiếc đồng hồ bằng vàng của huyền thoại golf Nicklaus được bán với giá hơn 23 tỷ đồng ảnh 1

Tay golf nổi tiếng Jack Nicklaus được biết đến với cái tên The Golden Bear (Con gấu vàng) đeo chiếc Rolex Day-Date. Ảnh:  Jim Mandeville Nicklaus Companies

Chiếc đồng hồ Rolex bằng vàng của huyền thoại golf Jack Nicklaus vừa được bán đấu giá với giá 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng), nếu tính cả phí bảo hiểm của người mua thì nó sẽ trị giá 1,22 triệu USD.

Chiếc đồng hồ này được mệnh danh là chiếc Rolex của The Golden Bear (Con gấu vàng), do tay golf huyền thoại đã đeo trong hơn 50 năm và suốt 12 năm trong sự nghiệp chơi gôn của mình.

Chiếc đồng hồ đã đi vào huyền thoại trong giới golf và đồng hồ khi luôn đồng hành cùng Nicklaus mỗi khi ông nâng những chiếc cúp và xuất hiện trong vô số bức ảnh. Đặc biệt, nó được coi là một trong ba chiếc đồng hồ quan trọng nhất từng có trong giới thể thao.

Hãng đồng hồ Rolex đã tặng cho Nicklaus món quà tuyệt vời này vào năm 1967. Những chiếc đồng hồ Rolex Gold Day-Date này thường được bán trên thị trường với giá từ 10.000 đến 12.000 USD.

Chiếc đồng hồ bằng vàng của huyền thoại golf Nicklaus được bán với giá hơn 23 tỷ đồng ảnh 2

Hai chiếc đồng hồ Rolex cổ điển được đeo bởi Marlon Brando và Jack Nicklaus có thế sẽ phá vỡ kỷ lục tại buổi đấu giá vào tháng 12. Ảnh: Phillips

Số tiền thu được từ việc bán chiếc đồng hồ quý giá này sẽ được chuyển đến Tổ chức Chăm sóc Sức khỏe Trẻ em Nicklaus, đây là tổ chức chuyên làm việc với các bệnh viện nhi trên khắp nước Mỹ để chống lại các căn bệnh của trẻ em.

Chiếc đồng hồ bằng vàng của huyền thoại golf Nicklaus được bán với giá hơn 23 tỷ đồng ảnh 3

Tay golf huyền thoại Jack Nicklaus sau chiến thắng tại giải Anh mở rộng 1978. Ảnh: Nicklaus company

Chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá là chiếc đồng hồ Patek-Philippe, vừa được bán tại một cuộc đấu giá từ thiện với giá 31 triệu USD vào tháng 11 vừa qua. Trước đó, chiếc đồng hồ giữ kỷ lục là Rolex Daytone của Paul Newman, được bán với giá 17,7 triệu USD vào năm 2017

Cũng được bán trong cuộc đấu giá vào thứ 3 vừa qua cùng chiếc Rolex 1803 Day-Date của Nicklaus là chiếc Rolex GMT-Master bằng thép không gỉ của Marlon Brando. Đằng sau chiếc đồng hồ là chữ kí của Brando và ông đã đeo nó trong khi quay bộ phim huyền thoại Apocalypse Now (Lời sấm truyền). Nó được bán với giá 1,95 triệu USD.

Theo CNBC/Dân trí