Hà Nội - Công trình biệt thự số 09 lô B (khu biệt thự 5,2 ha, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) có nhiều vi phạm và dù đang bị đình chỉ nhưng các công nhân vẫn lén lút thi công.
Công nhân vượt rào vào thi công chui tại căn biệt thự số 09. Ảnh: PV

Công nhân vượt rào vào thi công chui tại căn biệt thự số 09. Ảnh: PV

Mặc dù công trình đang bị đình chỉ, bên ngoài đã được cơ quan chức năng quây tôn kín nhưng bên trong nhiều công nhân vẫn thi công bình thường.

Một người dân sống gần công trình này cho biết: "ngày 14/12, các công nhân vẫn thi công bên trong công trình, tiếng máy khoan rầm rầm cho đến 21h mới dừng. Cả ngày hôm nay, các công nhân vẫn thi công bên trong, phường nói đã cắt điện và trục xuất công nhân nhưng không hiểu các công nhân lấy điện từ đâu để thi công những ngày qua".

Phóng viên đã phản ánh thông tin đến Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Cầu Giấy, lãnh đạo đơn vị cho biết sẽ cử cán bộ phối hợp với UBND phường xử lý ngay lập tức.

Trước đó, ngày 9/12, ông Phạm Văn Duyên, chủ nhân căn biệt thự số 09 cho biết sẽ chỉ đạo các nhà thầu dừng thi công theo đúng quy định của pháp luật. Ông Phạm Văn Duyên là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Duyên Hà (trụ sở tại số 4/41 Phố Tương Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), đơn vị nổi tiếng với sản phẩm xi măng Duyên Hà.

Ngày 10/12 vừa qua, UBND TP.Hà Nội cũng đã có chỉ đạo đối với UBND quận Cầu Giấy xử lý dứt điểm các vi phạm tại căn biệt thự số 09, báo cáo UBND Thành phố trước 22/12.

Thực tế, vi phạm tại công trình biệt thự này diễn ra đã khá lâu, tới gần 9 tháng nay.

Hàng loạt vi phạm được cơ quan chức năng chỉ ra như: Tổ chức thi công xây dựng sai so với giấy phép được cấp, mật độ đã xây dựng khoảng 45%; xây dựng thêm tầng hầm diện tích khoảng 150 m2 ngoài hồ sơ được cấp phép; thi công mái tầng 1 diện tích 150 m2, vượt khoảng 75 m2 so với hồ sơ được cấp phép...

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, buộc chủ đầu tư tháo dỡ phần công trình vi phạm và thực hiện theo đúng nội dung giấy phép xây dựng do UBND quận Cầu Giấy đã cấp.

Điều lạ lùng và không bình thường là chủ đầu tư công trình không những không chấp hành các quyết định xử lý của cơ quan chức năng mà vẫn tiếp tục tổ chức thi công, hoàn thiện công trình.

Trước đó, Ban Dân Nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, UBND TP. Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội… đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý triệt để công trình có nhiều vi phạm này nhưng thực tế cho thấy vi phạm vẫn tiếp diễn đến nay.

Theo Lao động