Bức phác họa “Đầu gấu” (Head of Bear) của danh họa Leonardo Da Vinci dự đoán sẽ được rao bán với mức giá kỷ lục, lên tới gần 17 triệu USD bởi nhà đấu giá Christie tại London, Anh vào tháng 7 tới.
Bức họa "Đầu gấu" của Leonardo Da Vinci. Ảnh: The Epoch Times

Bức họa "Đầu gấu" của Leonardo Da Vinci. Ảnh: The Epoch Times

Với kích thước chỉ 7x7 cm, có chữ ký của Da Vinci, "Đầu gấu" được vẽ bằng bút màu bạc trên giấy màu hồng be, là một trong những sáng tác cuối đời của danh họa bậc thầy người Italy. Tác phẩm được vẽ vào khoảng những năm 1480, được đánh giá là sáng tác cực kỳ quan trọng trong thời kỳ hội họa Phục hưng.

Chuyên gia hội họa của nhà đấu giá Christie Giada Damen cho biết: "Các tác phẩm nghệ thuật của Da Vinci, cho dù là chân dung hay các bức vẽ động vật đều cho thấy khả năng quan sát thiên nhiên và sau đó thấm nhuần chủ nghĩa tự nhiên cực kỳ sắc sảo của người họa sĩ tài hoa này. Các tác phẩm này giống như sự khởi đầu cho các bức vẽ ngoài đời thực vào thời Phục hưng".

Đây là một trong số chưa đầy 10 bức phác họa hiếm hoi của danh họa Da Vinci hiện vẫn còn nằm trong tay giới sưu tập tư nhân. Đa phần các bức phác họa, các bản thảo viết tay khác của danh họa này hiện đều nằm trong các viện bảo tàng lớn trên thế giới.

Trước đó, tác phẩm điêu khắc cũng của danh họa là “Ngựa và Kỵ sĩ” (Horse and Rider) được bán với giá 11,14 triệu USD vào năm 2001. Nếu bức họa “Đầu gấu” lần này được bán ra với số tiền rơi vào khoảng dự đoán trên, đây sẽ là tác phẩm tiếp theo của danh họa quá cố tạo kỷ lục tính trên sàn đấu giá Christie.

Theo Reuters/VOV