Bộ GTVT tổng kiểm tra vận tải khách và phòng dịch COVID-19 dịp Tết trên cả nước

0:00 / 0:00
0:00
Từ nay tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các đoàn của Bộ GTVT sẽ tiến hành kiểm tra việc tổ chức vận tải khách dịp Tết và công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các nhà ga, bến xe trên toàn quốc.
Bộ GTVT sẽ lập nhiều đoàn kiểm tra các nhà ga, bến xe trên toàn quốc về việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Ảnh minh hoạ.
Bộ GTVT sẽ lập nhiều đoàn kiểm tra các nhà ga, bến xe trên toàn quốc về việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ vận tải khách dịp Tết do các thứ trưởng Bộ GTVT làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra tại Sở GTVT, nhà ga, cảng, bến, đơn vị vận tải trên hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thuỷ trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM.

Các đoàn kiểm tra do lãnh đạo Vụ Vận tải (Bộ GTVT) làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra tại Sở GTVT, ga, cảng, bến, đơn vị vận tải trên địa bàn một số tỉnh gồm: Hòa Bình, Sơn La, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Quảng Ngãi, Kiên Giang.

Nội dung kiểm tra của các đoàn trên gồm: Kế hoạch thực hiện khôi phục hoạt động vận tải khách nội tỉnh và liên tỉnh, kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết đảm bảo an toàn gắn với phòng chống dịch COVID-19; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thanh kiểm tra trong dịp Tết; Công tác trực và xử lý tình huống phát sinh trong dịp Tết; Công tác kiểm tra và thực hiện giá cước, giá vé tại các địa phương trong dịp Tết…

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết thích ứng an toàn với dịch bệnh trong tình hình mới, Bộ GTVT đã cho phép các địa phương nối lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh, gồm cả đường bộ, hàng không, đường sắt, đường thuỷ, hàng hải. Tuy nhiên, tới nay nhu cầu đi lại, đặt vé dịp Tết của người dân dù có tăng so với ngày bình thường, nhưng vẫn thấp hơn nhiều các dịp Tết trước. Nhu cầu cao chủ yếu các tuyến từ TPHCM đi các tỉnh phía Bắc và miền Trung, thời gian vào các ngày từ ngày 24-27/1/2022, thay vì các ngày cận Tết, do người dân về quê sớm để thực hiện cách ly y tế theo yêu cầu của các địa phương.

Chuyên đề