Bắt tạm giam Giám đốc Công ty Đăng kiểm xe cơ giới Bắc Giang về tội nhận hối lộ

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ông Nguyễn Mạnh Tuân, Giám đốc Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam, bị bắt về tội nhận hối lộ.
Ông Nguyễn Mạnh Tuân (ngoài cùng bên trái ảnh) bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Công an Bắc Giang.
Ông Nguyễn Mạnh Tuân (ngoài cùng bên trái ảnh) bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Công an Bắc Giang.

Theo Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, mở rộng điều tra vụ án nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 98-06D thuộc Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc với Nguyễn Mạnh Tuân (SN 1970, Giám đốc Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam) về tội nhận hối lộ. Các lệnh và quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo cơ quan chức năng, qua điều tra, công an xác định nhóm người gồm: Thân Văn Hòa, Trần Văn Quyền, Trần Văn Nam, Nguyễn Ngọc Tuyến (là Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 98-06D) và Trương Ngọc Tân (nhân viên đăng kiểm) có hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của chủ phương tiện xe cơ giới đến kiểm định để bỏ qua một số lỗi.

Tại cơ quan công an, các bị can cho biết, từ tháng 3/2021 tới trước khi bị bắt đã có hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của chủ phương tiện đến kiểm định để bỏ qua một số lỗi và cấp giấy đăng kiểm. Số tiền thu của mỗi chủ xe có lỗi là 100.000 - 500.000 đồng, có trường hợp lên đến tiền triệu. Số tiền thu được được các bị can chia nhau theo tỷ lệ thống nhất từ trước.

Theo cơ quan chức năng, số tiền mà những người này nhận hối lộ lên tới nhiều tỷ đồng.

Chuyên đề