#bất động sản nghỉ dưỡng
Nhà phố thương mại kết hợp nghỉ dưỡng bỏ hoang hàng loạt tại Phú Quốc (Kiên Giang). Ảnh: Hà Minh

Bất động sản nghỉ dưỡng trầm lắng

(BĐT) - Về triển vọng của phân khúc bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng, Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS) nhận định: “BĐS nghỉ dưỡng có thể là phân khúc phục hồi cuối cùng của thị trường, có thể phải đợi đến năm 2025. Trước mắt, năm 2024 vẫn sẽ là một năm ảm đạm đối với phân khúc này do những vướng mắc chưa được tháo gỡ. Ưu tiên của thị trường BĐS đang dành cho loại hình có nhu cầu ở thực như nhà riêng lẻ, chung cư…”.
Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục trầm lắng

Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục trầm lắng

(BĐT) - Các loại hình sản phẩm liên quan đến bất động sản nghỉ dưỡng gồm biệt thự, nhà phố/shophouse, condotel đang tiếp tục đối diện với muôn vàn khó khăn khi thanh khoản thấp, hàng tồn kho cao, khiến nhiều chủ đầu tư đuối sức.
Lĩnh vực một thời rất nóng sốt giờ trở nên như một “gánh nặng”

Bất động sản nghỉ dưỡng “sống dở chết dở”

(BĐT) - Trong những năm gần đây, không chỉ khách hàng mà ngay cả chủ đầu tư cũng đang "vật lộn" trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Lĩnh vực một thời rất nóng sốt giờ trở nên như một "gánh nặng".
Nguồn cung mới căn hộ giảm 67% so với quý trước và giảm 59% so với cùng kỳ năm 2022. Ảnh: Bảo Tín

Bất động sản phía Nam sẽ khó đột biến trong ngắn hạn

(BĐT) - Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận quý I/2023 của Tập đoàn Dịch vụ bất động sản DKRA (DKRA Group) mới công bố cho thấy, 3 tháng đầu năm nay, thị trường rơi vào trạng thái trầm lắng, thanh khoản ở mức thấp, nguồn cung mới lẫn sức cầu sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.
Dự án Cocobay Đà Nẵng - mô hình condotel nghỉ dưỡng đang chờ được định danh để "hồi sinh". Ảnh: Hà Minh

Bất động sản nghỉ dưỡng: Bao giờ trở lại thời hoàng kim?

(BĐT) - Đạt đỉnh vào cuối năm 2019, sau đó phân khúc bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng “rớt hạng” do loại hình condotel “vỡ trận”, tiếp tục bị đại dịch Covid-19 đánh bồi, niềm tin của nhà đầu tư sa sút trầm trọng trong khi vướng mắc pháp lý còn ngổn ngang, chưa hoàn thiện. Thị trường BĐS nghỉ dưỡng từ trạng thái cực kỳ sôi động bỗng trở nên trầm lặng rồi sau đó là “đóng băng”.
Những tháng gần đây, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng rơi vào xu hướng đi ngang, thậm chí sụt giảm khá mạnh về nguồn cung lẫn sức cầu. Ảnh: Vũ Long

Thách thức ngày càng lớn với bất động sản nghỉ dưỡng

(BĐT) - Bất động sản nghỉ dưỡng, bao gồm biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố, shophouse, condotel đang đối diện với rất nhiều khó khăn khi thanh khoản thị trường giảm mạnh. Nhiều nhà đầu tư phải thanh lý hợp đồng, chấp nhận chịu lỗ.
Những nơi được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp đang trở thành “thỏi nam châm” hút khách. Ảnh: Hà Minh

Mở cửa du lịch, cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng hồi sinh

(BĐT) - Du khách trong nước và quốc tế đã quay trở lại các trung tâm du lịch của miền Trung, trong đó trọng tâm là Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang… Không chỉ đem lại sự hồi sinh cho những khu nghỉ dưỡng, mở cửa du lịch đang hứa hẹn một giai đoạn bùng nổ mới ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang và kén nhà đầu tư.
Ngày càng có nhiều cơ hội mới mở ra để các phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng phát triển sôi động trở lại.

4 nguyên nhân chính giúp cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng "bật đèn xanh" trở lại

(BĐT) - Từ cuối năm 2021, khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, nền kinh tế được mở cửa trở lại, những tín hiệu khởi sắc đã xuất hiện trên thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận. Trong quý I/2022, cùng với diễn biến sôi động của loại hình bất động sản nhà ở, đà phục hồi của bất động sản nghỉ dưỡng trở nên rõ nét hơn.
Tại TP.HCM, thị trường sụt giảm đáng kể về nguồn cung và lượng tiêu thụ ở phân khúc căn hộ. Ảnh: Gia An

Nguồn cung bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận sụt giảm

(BĐT) - Theo Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận vừa được DKRA Vietnam công bố, quý I/2022, trong khi loại hình bất động sản nhà ở duy trì nguồn cung tương đương hoặc giảm so với quý trước thì loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ở hầu hết các phân khúc.
Sự phục hồi của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chưa như mong đợi. Ảnh: Bảo Tín

Bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi chưa như mong đợi

(BĐT) - Sau đợt giãn cách xã hội kéo dài, khi cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới, nhiều phân khúc bất động sản đã phục hồi mạnh trở lại, tuy nhiên bất động sản nghỉ dưỡng thì vẫn chưa như mong đợi.
Thêm một dự án bất động sản nghỉ dưỡng hàng hiệu tại miền Bắc

Thêm một dự án bất động sản nghỉ dưỡng hàng hiệu tại miền Bắc

(BĐT) - Không nằm ngoài dự đoán của giới phân tích, BĐS nghỉ dưỡng cao cấp là phân khúc tiềm năng và trụ vững trong bối cảnh mới của thị trường Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch. Bằng chứng là những đơn vị phát triển uy tín vẫn ra mắt dự án mới hấp dẫn khách hàng tiềm lực.
Trước ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường rơi vào trạng thái trầm lắng, nhiều chủ đầu tư phải khóa giỏ hàng, điều chỉnh chính sách bán hàng cho phù hợp khiến nguồn cung mới khan hiếm.

Bất động sản nghỉ dưỡng "lao dốc"

(BĐT) - Nguồn cung và sức cầu của bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó gồm biệt thự biển, nhà phố/shophouse biển và condotel đang tiếp tục khan hiếm và giảm mạnh.
HUD Kiên Giang đang sở hữu Dự án Khu dân cư và đô thị mới Suối Lớn tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Thanh Sơn

Thoái vốn tại HUD Kiên Giang: Cơ hội vực dậy 2 dự án bất động sản nghỉ dưỡng

(BĐT) - Sở hữu 2 dự án bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại huyện Kiên Hải và huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, nhưng nhiều năm qua, Công ty CP Đầu tư Xây dựng HUD Kiên Giang (HUD Kiên Giang) vẫn chưa thể đưa những dự án tiềm năng này vào hoạt động. Việc Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD) thoái toàn bộ vốn sở hữu tại HUD Kiên Giang có thể sẽ giúp triển khai hiệu quả hơn các dự án này.