#Asean
Ảnh minh họa: Internet

HSBC: Cuộc chiến giành nhân tài sẽ căng thẳng hơn trong năm 2023

(BĐT) - Đại dịch Covid-19 còn chưa dứt, những cú sốc về địa chính trị và lạm phát kéo dài được dự báo tiếp tục là những rủi ro chính trong năm 2023, nhưng châu Á nhiều khả năng sẽ là điểm sáng giữa bối cảnh khó khăn ngày càng gia tăng khi khu vực này tiếp tục phát huy sự vững vàng. Đặc biệt, việc Trung Quốc mở cửa lại biên giới và phục hồi tiêu dùng ở đại lục được kỳ vọng sẽ thúc đẩy kinh tế, còn Ấn Độ và ASEAN cùng nâng cao tiềm năng tăng trưởng.
Ảnh minh họa: Internet

Standard Chartered: Việt Nam có triển vọng tươi sáng trong trung hạn

(BĐT) - Theo một báo cáo với tiêu đề "Gặt hái thành công tại ASEAN" vừa được Ngân hàng Standard Chartered công bố, 58% lãnh đạo các doanh nghiệp đã có kế hoạch mở rộng hoạt động bán hàng tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại hoặc trong tương lai.
Thủ tướng mong muốn các nước lớn tôn trọng vai trò trung tâm của ASEAN, tôn trọng luật pháp quốc tế

Thủ tướng mong muốn các nước lớn tôn trọng vai trò trung tâm của ASEAN, tôn trọng luật pháp quốc tế

Tại Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ mong muốn các nước lớn, những đối tác của ASEAN, có thể đưa quan hệ đi vào ổn định, cạnh tranh lành mạnh và có trách nhiệm, đồng thời tham gia đóng góp cho khu vực trên tinh thần minh bạch, xây dựng, tôn trọng vai trò trung tâm của ASEAN, tham vấn đầy đủ với ASEAN, tôn trọng luật pháp quốc tế, đóng góp cho hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực và trên thế giới.
Thủ tướng lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc. Ảnh: VGP

Thủ tướng lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ

(BĐT) - Chiều ngày 10/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ trong hai ngày 12 và 13/5 tại Thủ đô Washington D.C. (Hoa Kỳ) theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joseph Robinette Biden Jr; đồng thời thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc từ ngày 11 - 17/5.
Gắn kết khu vực để thích ứng nhanh với sự thay đổi

Gắn kết khu vực để thích ứng nhanh với sự thay đổi

(BĐT) - Năm 2020 là năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với chủ đề “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”. Đây được xem là cơ hội lớn để doanh nghiệp (DN) Việt Nam tranh thủ tận dụng các cơ hội để gắn kết khu vực để thích ứng nhanh với những thay đổi trong chuỗi cung ứng do tác động của đại dịch Covid-19 gây ra.
Ông Yuhei Wada - Tổng thư ký AMEICC phát biểu tại Cuộc họp Đối thoại Chính phủ - doanh nghiệp (DN) lần 13 và cuộc họp Nhóm công tác AMEICC về phát triển hành lang Đông Tây lần thứ 1 năm 2020 được tổ chức trực tuyến tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào ngày 17/7. Ảnh: Minh Thông

Việt Nam đề xuất 3 dự án ưu tiên hợp tác giữa tiểu vùng Mê Kông – Nhật Bản

(BĐT) - Chính phủ Việt Nam vừa đề xuất 3 dự án ưu tiên hợp tác giữa tiểu vùng Mê Kông - Nhật Bản trong 3 năm tới nhằm tăng cường khả năng chống chịu của nền kinh tế và ứng phó với các tác động của dịch Covid-19, dựa trên các trụ cột chính của Báo cáo Tầm nhìn phát triển công nghiệp Mê Kông 2.0 (MIDV 2.0).
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chủ trì họp báo quốc tế thông tin về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36. Ảnh: St

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 được tổ chức vào ngày 26/6

(BĐT) - Thông tin tại cuộc họp báo chiều 23/6 về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp nên Việt Nam và các quốc gia khác đã nhất trí tổ chức Hội nghị theo hình thức trực tuyến vào ngày 26/6. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị và các phiên thảo luận liên quan.
Các nhà lãnh đạo dự Hội nghị ASEAN+3. Ảnh: VGP

Thủ tướng: ASEAN+3 cần hợp tác duy trì và thúc đẩy tự do hóa thương mại

Sáng 4/11, tại Thái Lan, dự Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 (ASEAN với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tầm quan trọng của ASEAN+3, khuôn khổ hợp tác năng động nhất giữa ASEAN với các đối tác, động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế khu vực và toàn cầu.
Chương trình hành động ASEAN về thương mại điện tử (AWPEC) 2017-2025 vừa được các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN thông qua

Đẩy mạnh thương mại điện tử trong ASEAN

(BĐT) - Mới đây, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã thông qua chương trình hành động ASEAN về thương mại điện tử (AWPEC) 2017-2025 nhằm mục đích thuận lợi hóa thương mại điện tử trong ASEAN.
Báo chí đã lên tiếng cổ vũ mạnh mẽ cho khu vực tư nhân tham gia đầu tư vào hạ tầng, cung cấp các dịch vụ công. Ảnh: Hiếu Nguyễn

Kinh tế tư nhân cần báo chí đồng hành để lột xác, lớn lên

(BĐT) - Kinh tế tư nhân (KTTN) ngày càng được khẳng định là có sự đóng góp to lớn và vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước. Nhưng để KTTN tiếp tục lớn lên và trưởng thành hơn theo kỳ vọng mà Đảng và Nhà nước đặt ra, trong thời gian tới, vẫn còn rất nhiều việc phải làm, trong đó có sự đồng hành của báo chí.