#AI
Sáng kiến "Kiến tạo tương lai AI Việt Nam" đánh dấu một chương mới quan trọng trong cam kết lâu dài của Google trong việc hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của Việt Nam. Ảnh: Lê Tiên

Thúc đẩy hệ sinh thái AI tại Việt Nam

(BĐT) - Ngày 11/7, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Google khởi động Chương trình "Kiến tạo tương lai AI Việt Nam", một sáng kiến toàn diện nhằm thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) của Việt Nam.
Ảnh minh họa: Internet

AI: Cơ hội và thách thức cho báo chí

(BĐT) - Trong bối cảnh khó khăn dường như bất tận, sự kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) khiến ngành tin tức/báo chí như được gieo thêm hy vọng, nhưng đồng thời cũng làm dấy lên nhiều lo ngại.
NextGen Việt Nam xem AI như một công cụ mạnh mẽ để chuyển đổi kinh doanh

NextGen Việt Nam xem AI như một công cụ mạnh mẽ để chuyển đổi kinh doanh

(BĐT) - Thế hệ kế nghiệp (NextGen) tại Việt Nam nhìn nhận Trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GenAI) không chỉ đơn thuần là một sự đổi mới công nghệ mà còn là chất xúc tác để tái định hình hoạt động kinh doanh, chiến lược và trải nghiệm của khách hàng, theo Khảo sát NextGen Toàn cầu năm 2024 của PwC - NextGen Việt Nam: Thành công trong kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo.
Ảnh minh họa: Internet

Sự bùng nổ của AI - Cơ hội nào cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam?

(BĐT) - Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) được xem là một trong những bước ngoặt lớn nhất trong lịch sử loài người. Với tầm ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, thậm chí siêu AI sẽ tư duy như con người trong 5 năm tới theo tiết lộ từ CEO của Nvidia Jensen Huang tại một diễn đàn kinh tế gần đây tại Đại học Stanford.
10 chủ đề lớn cần lưu tâm trong năm 2024

10 chủ đề lớn cần lưu tâm trong năm 2024

(BĐT) - Kinh tế toàn cầu đã không tuân theo kịch bản "hạ cánh cứng" trong năm 2023. Bước sang năm 2024, một bối cảnh kinh tế mới mẻ nhưng cũng không kém phần phức tạp đang bắt đầu thành hình.
Theo Chủ tịch FPT, công nghệ không chỉ góp phần hưng thịnh quốc gia mà còn cứu được con người

Hy vọng ngày nào đó tất cả trẻ em Việt Nam học AI

(BĐT) - Chia sẻ tại hội thảo “Hiện thực hóa tương lai” ngày 24/10/2023 trong khuôn khổ FPT Techday 2023, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết, sự kiện làm ông nhớ lại những ngày đầu thành lập FPT: “Ngày ấy chúng tôi nghèo lắm, cả nước đều nghèo cả. Nhưng chúng tôi được học hành và đem kiến thức mình học được nuôi khát vọng hưng thịnh quốc gia”. Chủ tịch FPT chia sẻ hy vọng, ngày nào đó tất cả trẻ em Việt Nam học AI, bởi người hiểu AI mới có thể đổi mới sáng tạo và góp phần thay đổi thế giới.
Ảnh Internet

OECD: Nhiều lao động lo sợ có thể mất việc vào tay AI

(BĐT) - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết, hơn 1/4 số lượng việc làm dựa trên các kỹ năng có thể dễ dàng tự động hóa trong cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI) sắp tới và người lao động đang lo sợ rằng họ có thể bị mất việc do AI.
Trí tuệ nhân tạo tạo sinh 2023: Cuộc cách mạng hóa kinh doanh

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh 2023: Cuộc cách mạng hóa kinh doanh

(BĐT) - Sáng 20/4/2023 tại Hà Nội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Thung lũng Silicon (California, Mỹ) tổ chức Hội thảo "Tương lai của Trí tuệ nhân tạo tạo sinh 2023".
Tọa đàm thu hút sự tham gia của hơn 350 sinh viên ngành công nghệ thông tin (ảnh: NIC)

NIC - Google phối hợp đào tạo nhân lực về ngành Học máy và trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam

(BĐT) - Tọa đàm với chủ đề: “Học máy và Trí tuệ nhân tạo” (Machine Learning and AI) dành cho cộng đồng sinh viên lập trình tại Việt Nam vừa được Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với TensorFlow User Group Vietnam, GDG Hà Nội và Google Developer Student Clubs tổ chức.
Ảnh Internet

Microsoft đầu tư vào hãng xe chung Grab

(BĐT) - Hôm thứ Hai (8/10), gã khổng lồ công nghệ Mỹ Microsoft cho biết sẽ đầu tư một khoản tiền không được tiết lộ vào Grab – hãng xe chung có trụ sở tại Singapore. Đây là một phần của quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên.