(BĐT) - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) - Chi nhánh Hòa Bình đang lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để thực hiện bán đấu giá quyền khai thác các tiềm năng trên đất và các tài sản trên diện tích 438.376 m2 tại Đầm Quèn Thị, xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.
Đầm Quèn Thị (ảnh internet)

Đầm Quèn Thị (ảnh internet)

Khu đất được UBND tỉnh Hòa Bình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ ngày 9/3/2001, thời hạn sử dụng đất 50 năm. Như vậy, thời hạn sử dụng đất còn lại là 29 năm 8 tháng (đến tháng 3/2051).

Agribank Hòa Bình nêu rõ, tài sản bán đấu giá chỉ là quyền khai thác các tiềm năng trên diện tích đất, không bán quyền sử dụng đất. Ngoài ra, bán đấu giá các tài sản kèm theo trên đất như hệ thống tường bao, khu nhà biệt thự 3 tầng; hệ thống nhà bảo vệ, nhà ở công nhân, nhà ăn tập thể, sân bê tông; đường giao thông quanh đầm, đường nội bộ khu đầm…

Khu đất này được duyệt mục đích sử dụng đất là nuôi trồng thủy sản, trồng cây ăn quả lâu năm, khai thác các tiềm năng trên diện tích đất được quyền sử dụng. Tài sản đã được đăng ký giao dịch đảm bảo theo đúng quy định.

Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá là 32 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, tài sản này đã được bán đấu giá tới 16 lần trước đó nhưng đều không thành công. Lần đấu giá gần đây nhất là vào tháng 8/2020, với giá khởi điểm 20,187 tỷ đồng. Đây là tài sản của Chi nhánh Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ Phương Liệt.