Agribank đấu giá khoản nợ hàng trăm tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) thời gian gần đây liên tục phát mại và bán đấu giá hàng loạt tài sản và khoản nợ, trong đó Công ty TNHH Phong Nguyên là đơn vị có số dư nợ lên đến hơn trăm tỷ đồng.
Agribank đấu giá khoản nợ hàng trăm tỷ đồng

Cụ thể, Agribank hiện đang lựa chọn đơn vị tổ chức bán đấu giá tài sản cho khoản nợ của Công ty TNHH Phát triển địa ốc Sài Gòn Mới với giá khởi điểm gần 429,7 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo của khoản nợ này là 6 bất động sản tại Quận 1, TP. HCM.

Đồng thời, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng thông báo về khoản nợ của 3 đơn vị khác là Công ty TNHH Phong Nguyên, Công ty Cổ phần Quản lý Xanh và Công ty TNHH Kinh Tân. Giá trị ghi sổ của 3 khoản nợ này tính đến ngày 30/4/2021 là hơn 313 tỷ đồng. Khoản nợ của 3 đơn vị Phong Nguyên, Quản lý Xanh và Kinh Tân được đảm bảo bằng hàng loạt bất động sản tại Quận 1, TP. HCM. Giá khởi điểm được Agribank đưa ra cho 3 khoản nợ này là 169,5 tỷ đồng, thấp hơn giá trị ghi sổ khoảng 46%.

Ngoài ra, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đưa khoản nợ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư tài chính và Bất động sản Quảng Đại bán đấu giá với mức khởi điểm thấp hơn so với tổng dư nợ. Cụ thể, tính đến ngày 18/10/2021, tổng dư nợ của công ty này tại Agribank là hơn 141 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 71,6 tỷ đồng, dư nợ lãi là gần 70 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ trên bao gồm 6 triệu cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư ATS tại Công ty Tài chính Cổ phần Điện Lực, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần; quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ phường Cẩm Phô, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Giá khởi điểm của khoản nợ của Công ty Quảng Đại theo công bố là hơn 103 tỷ đồng, thấp hơn tổng dư nợ khoảng 27%.

Chuyên đề