5 công chức thuế bị đình chỉ công tác trong vụ Tenma Việt Nam

(BĐT) - Tổng cục Thuế vừa thông tin về 5 công chức thuế bị đình chỉ công tác để thực hiện công tác điều tra liên quan đến nghi vấn hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam.   
Một số công chức của Cục thuế Bắc Ninh bị đình chỉ công tác để thực hiện công tác điều tra. Ảnh: Internet
Một số công chức của Cục thuế Bắc Ninh bị đình chỉ công tác để thực hiện công tác điều tra. Ảnh: Internet

Đó là ông Phạm Đức Thường (nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh), người ký Quyết định số số 2745/QĐ-CT, ông Nguyễn Đức Tuấn (trưởng đoàn Kiểm tra); ông Nguyễn Duy Cử (thành viên đoàn Kiểm tra); bà Nguyễn Thị Hoài Biên (thành viên đoàn Kiểm tra); bà Phạm Thị Thanh Tâm (thành viên đoàn Kiểm tra).

Liên quan đến nghi vấn trong vụ hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam, Tổng cục Thuế thông tin, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính tại Công văn số 6170/BTC-TCT ngày 26/5/2020 về công tác cán bộ tại Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã ký Quyết định số 698/QĐ-TCT ngày 26/5/2020 tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với các công chức của Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh có liên quan đến Đoàn kiểm tra thuế theo Quyết định số 2745/QĐ-CT ngày 21/8/2019 của Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh.

Tổng cục Thuế khẳng định, trong phạm vi quyền hạn được giao, cơ quan này sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, làm rõ và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với những hành vi vi phạm (nếu có).

Chuyên đề