Vietinbank rao bán khoản nợ hơn 300 tỷ của Cty Tân Hương

0:00 / 0:00
0:00

(BĐT) - Ngày 12/9 tới đây, Ngân hàng Vietinbank - Chi nhánh Hải Phòng sẽ thực hiện bán đấu giá khoản nợ Công ty CP Thương mại đầu tư Tân Hương (công ty Tân Hương) để thu hồi nợ. Giá trị của khoản nợ tính đến 16/8 là hơn 327 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc hơn 99 tỷ, lãi quá hạn hơn 170,2 tỷ đồng và lãi phạt là hơn 57,2 tỷ đồng. Mức giá khởi điểm là 133 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là toàn bộ hệ thống nhà xưởng, vật kiến trúc được xây dựng trên hai lô đất thuê có diện tích 23.164 m2 và 2.557 m2 tại phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng và một số máy móc như một cầu trục lăn hai dầm, một máy xúc đào bánh lốp, hàng hóa sắt thép các loại.

Ngoài ra tài sản đảm bảo còn có bất động sản tại phố Lãn Ông, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng và 6 quyền sử dụng đất tại phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Công ty Tân Hương được thành lập từ tháng 4/2000, có địa chỉ tại Km 8, Đường 5 cũ, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng. Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Văn Hương, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất gang, thép, xi măng, thạch cao... ngoài ra còn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng như cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư