Vẫn còn 31 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Hiện cả nước có 31 đơn vị đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động. Trong đó, Hà Nội chiếm số lượng nhiều nhất với 11 trung tâm, TP.HCM tạm dừng 6 trung tâm, Thái Bình tạm dừng 2 trung tâm...

Theo ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện có 31 đơn vị đăng kiểm trên cả nước đang tạm dừng hoạt động. Trong đó, Hà Nội chiếm số lượng nhiều nhất với 11 trung tâm, TP.HCM tạm dừng 6 trung tâm, Thái Bình tạm dừng 2 trung tâm… Mặc dù một số lượng nhất định trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động, song theo thống kê trong tháng 1/2023, trên cả nước vẫn có khoảng 530.000 lượt phương tiện được thực hiện đăng kiểm, tăng hơn 24% so với cùng kỳ năm 2022.

Với nhiều giải pháp, tới nay, ông Hải cho rằng, tình trạng ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đã cơ bản được giải quyết.

Với các trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động tại Thái Bình, Hoà Bình và một số tỉnh khác, Cục Đăng kiểm đang báo cáo cơ quan chức năng xem xét cho phép mở lại. Nếu được chấp thuận, cơ quan này sẽ điều động các đăng kiểm viên tại các đơn vị khác đến thực hiện công tác chuyên môn, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Chuyên đề