TP.HCM: Nhà đất Quận 2 tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới

(BĐT) - Giá nhà đất tại Quận 2, TP.HCM đang tiếp tục đợt tăng mới. Với quy hoạch hạ tầng đồng bộ, quỹ đất khan hiếm đã làm cho nhiều khu “đất vàng” tại Quận 2 thêm “nóng”. Theo các chuyên gia, giá nhà đất Quận 2 đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng và thiết lập mặt bằng giá mới lần thứ hai sau 10 năm.
Với quy mô 14,59 ha, Saigon Mystery Villas gồm 279 căn nhà phố liên kế và 72 căn biệt thự
Với quy mô 14,59 ha, Saigon Mystery Villas gồm 279 căn nhà phố liên kế và 72 căn biệt thự

Xây cầu, làm đường… đẩy giá đất tăng mạnh

Mới đây, việc xây cầu qua đảo Kim Cương nối khu Thạnh Mỹ Lợi với đại lộ Mai Chí Thọ đang khiến giá đất quanh khu vực này có nơi vượt lên trên 100 triệu đồng/m2. Giá đất bên các tuyến đường lân cận cũng tăng “chóng mặt”.

Theo quan sát, trước đây, khu vực gần đảo Kim Cương và Thạnh Mỹ Lợi đã điều chỉnh tăng giá đất một lần, lên mức 35 - 50 triệu đồng/m2 khi trung tâm hành chính Quận 2 dời về khu vực này. Tuy nhiên thời điểm đó (năm 2007 - 2013), giao dịch ở đây vẫn chậm.

Hiện nay, khi các trục giao thông hình thành rõ nét hơn, hạ tầng tiện ích nơi đây đồng bộ hơn đã kéo người dân về sinh sống nhộn nhịp như một đại đô thị mới. Cũng từ đây giá đất được điều chỉnh tăng liên tục. Đặc biệt là sự gia tăng giá trị của nhà ở liên kế và biệt thự tại khu vực được các con sông bao bọc này.

“Kể từ khi cây cầu bắc từ khu Thạnh Mỹ Lợi đến đại lộ Mai Chí Thọ được khởi công, giá đất các dự án xung quanh khu vực này tăng mạnh. Nhiều khu mặt tiền giá giao dịch trên 100 triệu/m2” - một người môi giới đất tại khu vực Quận 2 cho biết.

Điều này rất dễ hiểu, vì trước đây việc giao thông về khu vực đảo Kim Cương ít đường vào buộc phải băng qua con đường độc đạo có lưu lượng giao thông lớn, nhưng nay việc làm cầu đã xoá bỏ trở ngại này. Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, hiện nay, bên thi công đã đưa máy móc vào tiến hành làm cầu bắc từ đại lộ Mai Chí Thọ qua đảo Kim Cương. Theo hợp đồng, dự án sẽ hoàn thành sau 11 tháng. Cầu này được thiết kế đủ các tải trọng nhưng sẽ không cho xe tải và xe container lưu thông.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.HCM khẳng định: “Phương tiện lưu thông qua đường Đồng Văn Cống, qua nút giao Mỹ Thủy và đường Vành đai 2 đang trong tình trạng quá tải. Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, cầu qua đảo Kim Cương sẽ hình thành một hướng lưu thông mới cho các loại xe qua hướng đại lộ Mai Chí Thọ, kết nối với đường Vành đai 2, qua cầu Phú Mỹ, góp phần giảm ùn tắc trên đường Đồng Văn Cống và khu vực quanh cảng Cát Lái”. 

Giá đất tăng từng ngày

Tại Saigon Mystery Villas sẽ xây dựng một khu biệt thự compound đẳng cấp với các tiện ích hiện đại như cụm công viên và công viên nội khu, đường dạo ven sông, cụm sân tennis, hồ bơi, gym, spa… để khách hàng có thể tận hưởng cảm giác thư thái.
Khu vực Quận 2 đang sôi động hơn bao giờ hết với lượng khách hàng săn quỹ đất đổ về. Ai cũng muốn sở hữu cho mình những quỹ đất cuối cùng ở vùng trung tâm Quận 2, đặc biệt quỹ đất làm nhà phố và biệt thự nằm ven sông.

Theo chân các nhân viên môi giới bất động sản tại đây chúng tôi càng thấy rõ sự biến động giá đất khu vực Quận 2 so với 6 tháng trước. Thấy rõ nhất là sự tăng giá trong phân khúc nhà liên kế và nền đất biệt thự tại khu vực xung quanh đảo Kim Cương.

Cụ thể, đất ở đường Tạ Hiện có giá 95 triệu đồng/m2, đường Nguyễn Văn Kỉnh 70 triệu đồng/m2, đường Đồng Văn Cống 58 triệu đồng/m2, đường Lê Hiến Mai 83 triệu đồng/m2, đường Trương Văn Bang giá 113 triệu đồng/m2… Riêng khu vực đường Bát Nàn và đường Lê Hữu Kiều có biên độ tăng từ 25% - 40%.

Nhìn chung, giá đất hiện nay ở Quận 2 đã tiến về mức cao. Khu vực An Phú, An Khánh mức giá đất rơi vào khoảng 70 - 80 triệu đồng/m2. Riêng mặt đường Lương Định Của và Song Hành giá đất lên tới 150 - 180 triệu đồng/m2. Về phân khúc nhà phố và biệt thự ở Quận 2, giá đang dao động ở mức 36 - 170 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát mới công bố của Công ty gachvang.com, giá trị bất động sản tại một số tuyến đường phường Thạnh Mỹ Lợi và phường Bình Trưng Tây quanh khu vực đảo Kim Cương có xu hướng tăng cao trong suốt 8 tháng qua. Đặc biệt, mức tăng cao đột biến và tạo nên một mặt bằng giá mới cục bộ ở hai phường này. Cụ thể, giá trị trung bình bất động sản trong tháng 8 của khu vực này tăng 27% - 35% so với đầu năm.

Ngoài ra, có thể thấy giá đất mặt tiền một số tuyến đường khu trung tâm hành chính Quận 2 và gần đảo Kim Cương đang tăng mạnh kể từ đầu năm đến nay, nhất là từ khi cầu nối đảo Kim Cương được khởi công. Hiện nay mức giá đất tại khu vực này đã tăng 30% - 40% so với cuối năm 2016.

Theo phân tích của các chuyên gia, với bệ phóng hạ tầng tốt nên giá bất động sản  tại khu vực này tăng nhanh, đặc biệt là phân khúc nhà phố liên kế và biệt thự bởi quỹ đất dành cho loại hình này đang ngày càng khan hiếm. 

Nguồn cung khan hiếm tại khu vực lõi trung tâm Quận 2

Với biên độ tăng giá và sự khan hiếm nguồn cung tại khu vực lõi trung tâm Quận 2 (khu vực quanh đảo Kim Cương), nhiều người có tiền vẫn khó tìm được các vị trí tốt để xây dựng nhà liên kế, biệt thự xứng tầm. Đón đầu nhu cầu này, một số công ty bất động sản có tiềm lực về tài chính đã chinh phục “đất vàng” tại đây và đưa nguồn cung ra thị trường.

Mới nhất là Dự án Saigon Mystery Villas nằm ở quỹ đất lõi trung tâm Quận 2 tại phường Bình Trưng Tây. Với quy mô 14,59 ha, Saigon Mystery Villas gồm 279 căn nhà phố liên kế và 72 căn biệt thự. Đây là dự án sở hữu vị trí hiếm hoi còn sót lại tại Quận 2 khi có hai mặt giáp sông (sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố), ngay trung tâm hành chính Quận 2 và liền kề Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đơn vị phát triển dự án – Công ty Hung Thinh Corp cho biết, với những quỹ “đất vàng” như thế này thì các dự án phải thật sự xứng tầm. Chính vì vậy, tại Saigon Mystery Villas,  Công ty sẽ xây dựng một khu biệt thự compound đẳng cấp với các tiện ích hiện đại như cụm công viên và công viên nội khu, đường dạo ven sông, cụm sân tennis, hồ bơi, gym, spa… để khách hàng có thể tận hưởng cảm giác thư thái, bình yên, nhưng vẫn đảm bảo yếu tố sang trọng ngay trong chính tổ ấm của mình lẫn môi trường sống nội khu.

Với vị trí “có một không hai” khi trước mặt là sông Sài Gòn lộng gió, một bên là khu đảo Kim Cương và một bên là khu trung tâm hành chính mới của Quận 2 đang phát triển thì Saigon Mystery Villas thực sự là nơi đem đến cho khách hàng những phút giây hoàn hảo cho cuộc sống thượng lưu.  

Chuyên đề