#Thủ tướng
Ảnh minh họa: Internet

Dự án cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức : Cần sớm có giải pháp gỡ vướng và xử lý trách nhiệm

(BĐT) - Ủy ban Xã hội (UBXH) của Quốc hội khóa XV vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri TP. Hà Nội gửi tới Quốc hội sau Kỳ họp thứ 5 về đề nghị Quốc hội cần tăng cường công tác giám sát một số bệnh viện đã xây dựng nhiều năm nhưng hoạt động không hiệu quả như Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Phủ Lý (Hà Nam)...
Đây là năm thứ 25 Diễn VBF được hình thành cho đến nay. Chủ đề của Diễn đàn năm nay là “Cộng đồng DN đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong thúc đẩy tăng trưởng xanh”. Diễn đàn được tổ chức thành 2 phiên, gồm: phiên kỹ thuật và phiên cấp cao.

Con người là trung tâm, chủ thể, nguồn lực, động lực phát triển tăng trưởng xanh

(BĐT) -  Tăng trưởng xanh là xu thế của thời đại, vấn đề toàn cầu và là một chủ trương lớn, quan trọng của Đảng và Nhà nước để phát triển kinh tế nhanh, hiệu quả, bền vững và góp phần quan trọng thực hiện Chiến lược phát triển KTXH 2021-2030. Do đó, việc thiết kế chính sách phát triển kinh tế tăng trưởng xanh phải đảm bảo nhanh và bền vững, trong đó con người là trung tâm, chủ thể, vừa là nguồn lực vừa là động lực quan trọng nhất, tránh tình trạng “tăng trưởng trước, dọn dẹp sau”.
Vượt 3 chỉ tiêu lớn, đạt 13/16 chỉ tiêu cụ thể về y tế

Vượt 3 chỉ tiêu lớn, đạt 13/16 chỉ tiêu cụ thể về y tế

(BĐT) - Mặc dù trong điều kiện rất khó khăn của tình hình trong và ngoài nước năm 2022, nhưng theo đánh giá của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2023 diễn ra vào sáng 24/2 tại Trụ sở Chính phủ, ngành y tế đã có nhiều đóng góp vào thành tựu chung của đất nước.
Thủ tướng Chính phủ gặp mặt doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) để ghi nhận, biểu dương những đóng góp, lắng nghe những mong muốn, nguyện vọng của cộng đồng doanh nhân và khẳng định tiếp tục chia sẻ, đồng hành với đội ngũ doanh nhân Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Kịp thời khích lệ, tạo động lực cho doanh nhân nỗ lực vượt khó

(BĐT) - Trước thềm Lễ kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Thủ tướng Chính phủ vừa có cuộc gặp gỡ với đại diện giới doanh nhân để tri ân những thành tích, đóng góp tích cực; kêu gọi sự đoàn kết, chung tay góp sức đồng hành xây dựng đất nước; đồng thời lắng nghe nguyện vọng, ý kiến đóng góp xây dựng chính sách hỗ trợ kịp thời, hiệu quả để đội ngũ doanh nhân Việt Nam tiếp tục lớn mạnh, trưởng thành trong giai đoạn bình thường mới.
Tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, bất cập về thể chế, chính sách

Tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, bất cập về thể chế, chính sách

(BĐT) - Dịch Covid-19 cùng những khó khăn, thử thách thời gian qua, và được dự báo còn kéo dài trong thời gian tới mang lại nhiều bài học kinh nghiệm. Theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến sáng 26/9 với với cộng đồng DN và các địa phương, trong thời gian tới, cần phải có giải pháp căn cơ, chiến lược hơn, xây dựng một nền kinh tế tự chủ, tự cường, nâng cao năng lực ngành y tế và phát triển ngành công nghiệp dược. Muốn vậy, cần sự chung tay góp sức của cộng đồng DN.
Bản tin thời sự sáng 28/4

Bản tin thời sự sáng 28/4

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng nhiệm kỳ mới vào tháng 7; Hà Nội dừng các hoạt động lễ hội, phố đi bộ; mở rộng thành phố Huế tăng diện tích lên gần 3,8 lần; đề nghị nghiệm thu đường sắt Cát Linh - Hà Đông để khai thác từ 1/5…
Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam diễn ra ngày 7/11, tại TP. Đà Nẵng. Ảnh: Quang Hiếu

Thủ tướng nhấn mạnh 3 định hướng điều hành

(BĐT) - Tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam diễn ra ngày 7/11, tại TP. Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam vẫn đang nỗ lực hoàn thiện mình để tiếp tục là "đối tác kinh doanh tin cậy", đầy triển vọng với các nhà đầu tư. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với một số doanh nghiệp hàng đầu Hà Lan trong các lĩnh vực như tài chính, năng lượng, đầu tư gián tiếp. Ảnh: Quang Hiếu

Thủ tướng làm việc với các nhà đầu tư hàng đầu Hà Lan

(BĐT) - Sáng 11/7, theo giờ địa phương, tại La Hay, trong chuyến thăm làm việc chính thức tại Vương quốc Hà Lan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với một số doanh nghiệp hàng đầu Hà Lan trong các lĩnh vực như tài chính, năng lượng, đầu tư gián tiếp...
Doanh nghiệp kỳ vọng Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2017 sẽ giải quyết dứt điểm những rào cản, tạo dựng một sân chơi bình đẳng. Ảnh: Hoài Nam

Gần 500 kiến nghị đang chờ Thủ tướng tháo gỡ

(BĐT) - Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2017 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/5 với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp”. Hội nghị năm nay sẽ có nhiều đổi mới để lắng nghe và giải tỏa khoảng 500 kiến nghị từ doanh nghiệp.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trước những thách thức gặp phải, từng thành viên ASEAN phải đổi mới, chuyển mình để trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Thủ tướng cảnh báo chủ nghĩa bảo hộ trở lại

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định chủ nghĩa bảo hộ là một trong nhiều thách thức lớn với kinh tế khu vực, song cũng cho rằng Việt Nam vẫn đang là điểm đến đầu tư tin cậy, hấp dẫn.