#thu hút đầu tư
Bình Định tập trung thu hút nhà đầu tư có tiềm lực vào các lĩnh vực công nghiệp, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ cảng và logistics

Bình Định rộng cửa thu hút đầu tư

(BĐT) - Trong những năm qua, với bối cảnh nhiều khó khăn của nền kinh tế, Bình Định vẫn là điểm sáng thu hút đầu tư ở khu vực Nam Trung Bộ. Với việc hạ tầng khu công nghiệp, giao thông đã và đang được đầu tư đồng bộ, các chính sách thu hút cởi mở, Bình Định ngày càng thu hút được nhiều hơn các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tới đầu tư.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

11 tháng năm 2022, Lai Châu thu hút hơn 6.200 tỷ đồng vốn đầu tư

(BĐT) - Theo UBND tỉnh Lai Châu, tình hình thu hút đầu tư vào Tỉnh 11 tháng năm 2022 đạt nhiều kết quả tích cực. Theo đó, Tỉnh quyết định chủ trương đầu tư 20 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư 6.211 tỷ đồng, tăng 6 dự án so với cùng kỳ năm 2021.
Với tiềm năng dồi dào, lợi thế cảng nước sâu, sở hữu tuyến ven biển dài..., Quảng Ngãi kỳ vọng nâng cao chất lượng và hiệu quả thu hút đầu tư trong thời gian tới. Ảnh: Hà Minh

Từ nền tảng quy hoạch đến chiến lược thu hút đầu tư

(BĐT) - Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Dung Quất; Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ có tác động lớn đến quá trình thu hút đầu tư. Vì vậy, tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung toàn lực hoàn thiện đồ án, quy hoạch, xác định đây là “kim chỉ nam” để thực hiện thu hút đầu tư các lĩnh vực, ngành có lợi thế so sánh trong những năm tới.
Ảnh Internet

7 tháng đầu năm, Bình Định thu hút hơn 16.000 tỷ đồng vốn đầu tư

(BĐT) - Sau 7 tháng đầu năm 2022, tỉnh Bình Định thu hút 44 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn 10.768,42 tỷ đồng và thực hiện tăng vốn đầu tư 9 dự án với tổng vốn tăng thêm 5.196,44 tỷ đồng. Để tăng cường thu hút đầu tư, vừa qua Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất UBND Tỉnh các giải pháp thực hiện công tác xúc tiến đầu tư trọng tâm các tháng cuối năm 2022.
Dự án Interflour Group (nhà đầu tư Australia) vận hành nhà máy xay bột mì và lúa mạch cho sản xuất bánh mì và bia tại Việt Nam. Ảnh Internet

Nhiều cơ hội kết nối doanh nghiệp FDI Australia với các nhà cung cấp nội địa

(BĐT) - Giữa Việt Nam và Australia đang có 3 Hiệp định Thương mại tự do (FTA) chung; trong đó có 2 FTA thế hệ mới là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) với nhiều cam kết đáng kể của Việt Nam dành cho các nhà đầu tư Australia. Với tác động cộng hưởng từ 3 FTA này và 12 FTA khác của Việt Nam, hai nước đang có nhiều cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư, đặc biệt là tiềm năng kết nối với các nhà cung cấp nội địa.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Nam Định gọi đầu tư 36 dự án trong năm 2021

(BĐT) - Mới đây, UBND tỉnh Nam Định ban hành Quyết định số 594/QĐ-UBND phê duyệt chương trình xúc tiến đầu tư năm 2021. Theo đó, năm 2021, Nam Định tập trung thu hút đầu tư vào các lĩnh vực có thế mạnh, còn nhiều dư địa để phát triển như: hạ tầng khu - cụm công nghiệp; nhà ở, du lịch; logistics; hạ tầng, kỹ thuật đô thị...
Giá đất ở Đà Nẵng bị chê quá cao

Giá đất ở Đà Nẵng bị chê quá cao

Giá đất cao khiến người dân khó đủ tiền mua, nhà đầu tư dè chừng khi đầu tư vào Đà Nẵng. Do đó, các chuyên gia kiến nghị địa phương này nên điều chỉnh giá đất để phục hồi kinh tế.
Dự án Nhà máy dệt kim tại KCN Texhong Hải Hà (Hồng Kông) có vốn đầu tư 214 triệu USD với mục tiêu sản xuất vải dệt kim tại Quảng Ninh.

6 tháng năm 2020, thu hút 15,67 tỷ USD vốn FDI

(BĐT) - Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính từ đầu năm đến ngày 20/6/2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 15,67 tỷ USD, bằng 84,9% so với cùng kỳ năm 2019.
 
Chất lượng tài sản, tốc độ tăng trưởng giá thuê, quy mô giao dịch và thời hạn còn lại của quyền sử dụng đất là những yếu tố mấu chốt cho quyết định của nhà đầu tư

Nhà đầu tư nước ngoài “nhòm ngó” bất động sản công nghiệp Việt Nam

(BĐT) - 20 năm qua, Việt Nam đã từng bước trở thành một trong những điểm sáng công nghiệp của Đông Nam Á. Theo báo cáo về thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam của JLL, từ chỗ chỉ có 335 ha đất dành riêng cho hoạt động sản xuất công nghiệp vào năm 1986, con số này đã đạt hơn 80.000 ha vào năm 2018. Số lượng các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam ngày càng tăng.
Nhiều giải pháp thúc đẩy tiến độ cải tạo chung cư cũ đã được đưa ra tại Chương trình cafe doanh nhân sáng ngày 15/12, tại Hà Nội.

Loay hoay thúc đẩy tiến độ cải tạo chung cư cũ

(BĐT) -Thống kê sơ bộ, cả nước hiện có khoảng 2.500 nhà chung cư, trong đó có gần 600 nhà chung cư giống như “quả bom nổ chậm” cần được cải tạo, đầu tư. Tại Chương trình café Doanh nhân với chủ đề: “Giải pháp thúc đẩy tiến độ cải tạo chung cư cũ” diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia bất động sản và doanh nghiệp cho rằng, chúng ta vẫn đang loay hoay với hoạt động này, bởi đây vừa là vấn đề “lớn, khó, phức tạp”.
Tỉnh Hà Nam cam kết cung cấp đủ điện 24/24 giờ cho doanh nghiệp. Ảnh: Lê Tiên

Tạo khác biệt trong thu hút đầu tư

(BĐT) - Với tiềm năng và lợi thế riêng, cách làm, cách nghĩ riêng cùng những chính sách đột phá trong cải cách hành chính, Hà Nam đã và đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Vĩnh Phúc kiên trì tìm kiếm và quyết liệt để thu hút các nhà đầu tư lớn thực hiện nhiều dự án trị giá hàng trăm triệu USD trên địa bàn. Ảnh: Thu Thủy

Nhiều cơ hội triệu USD chờ đón nhà đầu tư

(BĐT) - Nhằm đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cấu trúc nền kinh tế, phát triển kinh tế hài hòa cả chiều rộng và chiều sâu cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế để phát triển bền vững trong dài hạn, Vĩnh Phúc đã có nhiều động thái chuẩn bị kỹ lưỡng để thu hút hàng trăm dự án có chất lượng, hàm lượng khoa học cao, thân thiện với môi trường trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.