(BĐT) - Tại Hội nghị trực tuyến trao đổi về các khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các dự án đầu tư tại TP. Hải Phòng do Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức cuối tuần qua, ông Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Sở KH&ĐT Hải Phòng cho biết, hiện việc triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố gặp một số khó khăn.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Đối với các dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh, hiện có mâu thuẫn, chưa đồng bộ giữa pháp luật về đầu tư và pháp luật về đất đai và pháp luật về kinh doanh bất động sản liên quan đến vấn đề chuyển nhượng dẫn đến việc triển khai cũng như thu hút các dự án đầu tư trên địa bàn gặp khó khăn. Về triển khai các dự án liên quan an ninh quốc phòng cũng gặp khó vì thiếu hướng dẫn. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh thời hạn của các dự án có sử dụng đất cũng đang vướng….

Các dự án đầu tư công và dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) cũng đang vướng mắc trong việc tổng hợp kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 về chi tiết danh mục và mức vốn bố trí cho nhiệm vụ chuẩn bị dự án đầu tư; quy trình lập, thẩm định, phê duyệt dự toán nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư…

Tại Hội nghị, đại diện các bộ, ngành là thành viên Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy các dự án đầu tư đã trao đổi, giải đáp vướng mắc của TP. Hải Phòng.