#suy thoái
Ảnh minh họa: Internet

Kinh tế Mỹ phục hồi trở lại sau hai quý sụt giảm

(BĐT) - Theo CNN, nền kinh tế Mỹ tăng trưởng trở lại trong quý III, sau khi suy giảm trong nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng - vốn tạo nên sức mạnh cho nề kinh tế Mỹ - đang bắt đầu suy yếu.
Ảnh Internet

Kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái trong 12 tháng tới

(BĐT) - Theo khảo sát được tờ The Wall Street Journal thực hiện, các chuyên gia kinh tế dự báo, Mỹ sẽ rơi vào suy thoái trong 12 tháng tới trong bối cảnh lạm phát dai dẳng, nền kinh tế thu hẹp và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng như một hệ quả tất yếu.
Ảnh minh họa: Internet

Kinh tế toàn cầu khó thoát suy thoái trong năm 2023

(BĐT) - Trong báo cáo mới đây, Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định nền kinh tế toàn cầu rất có thể đang dần tiến tới một cuộc suy thoái khi các ngân hàng trung ương đồng loạt tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.
Công nhân làm việc trong một nhà máy sản xuất ô ở Phúc Kiến, Trung Quốc, tháng 6/2022. Ảnh: Getty Images

Các nhà máy Trung Quốc gặp áp lực lớn khi nhu cầu tại Mỹ và châu Âu suy giảm

(BĐT) - Các nhà sản xuất Trung Quốc đang bắt đầu nhận thấy nhu cầu đối với hàng tiêu dùng ở các nền kinh tế phát triển giảm sút, sau khi phục hồi mạnh mẽ từ cú sốc đại dịch. Theo CNBC, nhu cầu hàng hóa đang "bình thường hóa" dẫn đến tăng trưởng và thương mại toàn cầu chậm lại đáng kể, nhưng chưa hoàn toàn là suy thoái.
Ảnh minh họa: Reuters

Dự báo Anh, Mỹ và nhiều nền kinh tế lớn suy thoái trong năm 2023

Việc tìm cách kiểm soát lạm phát có thể khiến các ngân hàng trung ương mắc sai lầm khi thắt chặt chính sách quá mức, dù đã chấp nhận hy sinh tăng trưởng. Nomura dự báo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ và các nền kinh tế khu vực đồng euro đều giảm 1% trong năm 2023...

Kết nối đầu tư