Các đội xe, phương tiện từ công ty vận tải bị chấm dứt hoạt động sẽ được chuyển sang các nhà máy sản xuất của Hoa Sen để tăng tính chủ động trong phân phối công tác vận tải.

Lô hàng 5.000 tấn tôn trị giá hơn 4 triệu USD của Hoa Sen được xuất sang Malaysia trong tháng 4 năm nay. Ảnh: Hoa Sen.

Lô hàng 5.000 tấn tôn trị giá hơn 4 triệu USD của Hoa Sen được xuất sang Malaysia trong tháng 4 năm nay. Ảnh: Hoa Sen.

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Hoa Sen (Mã: HSG) vừa thông qua chủ trương chấm dứt hoạt động Công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen. Đây là công ty con do Tập đoàn Hoa Sen sở hữu 100%.

Theo tin từ cổng đăng kí doanh nghiệp quốc gia, Vận tải và Cơ khí Hoa Sen được thành lập ngày 24/12/2017, trụ sở chính tại Khu Công nghiệp Sóng Thần 2, tỉnh Bình Dương. Người đại diện theo pháp luật là ông Vũ Văn Thanh - Chủ tịch công ty, người đồng thời là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen.

Ngành nghề đăng kí kinh doanh chính của công ty là Vận tải hàng hóa bằng đường bộ (Mã ngành 4933).

Theo báo cáo thường niên của Hoa Sen gần đây nhất, sản lượng vận chuyển của công ty trong niên độ tài chính 2017-2018 (từ 1/10/2017 đến 30/9/2018) là 749.290 tấn, tăng 11% so với niên độ trước. Công ty có 25 xe đầu kéo tải trọng 29 tấn, 7 xe tải thùng 18 tấn và 6 xe tải thùng 8 tấn.

Theo thông báo của Hoa Sen, lí do chấm dứt hoạt động công ty này là "Hiện nay, Tập đoàn Hoa Sen đang sở hữu, vận hành hơn 10 nhà máy sản xuất từ Bắc vào Nam. Do đó, nhằm đảm bảo tối ưu hóa và linh hoạt trong hoạt động vận tải, HĐQT quyết định sắp xếp lại mảng vận tải theo hướng điều chuyển các đội xe, phương tiện vận tải từ Công ty TNHH MTV Vận tải & Cơ khí Hoa Sen sang các Nhà máy sản xuất để tăng tính chủ động trong việc phân phối công tác vận tải, chuyên chở hàng hóa, nguyên vật liệu, …"

Tại thời điểm HĐQT thông qua chủ trương này, Vận tải và Cơ khí Hoa Sen đã hoàn thành việc quyết toán, thanh lí các hợp đồng, giao dịch; tất toán các khoản nợ, nghĩa vụ tài chính với các tổ chức, cá nhân. Kể từ thời điểm thông qua chủ trương này, Vận tải và Cơ khí Hoa Sen không kí thêm bất kì hợp đồng nào, không giao dịch và làm phát sinh bất kì khoản nợ nào với bất kì tổ chức, cá nhân nào khác.

Nhân sự thuộc Vận tải và Cơ Khí Hoa Sen "đã được Tập đoàn bố trí, điều động, sắp xếp ổn định tại thời điểm HĐQT thông qua chủ trương này", thông tin từ Hoa Sen cho biết.

Hôm 31/5 vừa qua, Hội đồng quản trị Hoa Sen đã ban hành nghị quyết về việc chấm dứt hoạt động 172 chi nhánh và chuyển đổi các chi nhánh này thành cửa hàng trực thuộc chi nhánh tỉnh.

Hoa Sen khẳng định việc chuyển đổi này nằm trong lộ trình tái cấu trúc hệ thống phân phối theo mô hình chi nhánh tỉnh đã được đại hội cổ đông thông qua và được Hội đồng quản trị triển khai từ năm 2018.

Danh sách 172 chi nhánh bao gồm nhiều tỉnh từ bắc vào nam như Thái Nguyên, Hải Phòng, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Đồng Nai, Cà Mau …

Theo Vietnambiz