(BĐT) - Lễ công bố Chương trình sáng kiến trẻ Việt Nam - InnoCity 2021 dự kiến sẽ diễn ra trực tuyến tại điểm cầu Việt Nam và các nước vào lúc 16 giờ (giờ Việt Nam) ngày 19/8 tới.
InnoCity 2021 mong muốn mang đến cơ hội quy tụ trí thức trẻ người Việt Nam và kêu gọi tinh thần đóng góp, cống hiến cho đất nước từ các bạn trẻ đang học tập, làm việc tại nước ngoài (ảnh: Internet)

InnoCity 2021 mong muốn mang đến cơ hội quy tụ trí thức trẻ người Việt Nam và kêu gọi tinh thần đóng góp, cống hiến cho đất nước từ các bạn trẻ đang học tập, làm việc tại nước ngoài (ảnh: Internet)

Sự kiện nhằm giới thiệu chính thức tới cộng đồng trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu về InnoCity 2021 do Liên hiệp Hội sinh viên Việt Nam tại châu Âu khởi xướng với mong muốn mang đến cơ hội quy tụ trí thức trẻ người Việt Nam và kêu gọi tinh thần đóng góp, cống hiến cho đất nước từ các bạn trẻ đang học tập, làm việc tại nước ngoài. Qua đó, góp phần khích lệ tấm lòng hướng về quê hương đất nước của trí thức trẻ Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19, đồng thời lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo của thế hệ trẻ, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam trong tương lai.

Dự kiến, sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao); đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại các nước khu vực châu Âu; đại diện Trung ương Đoàn; đại diện các Liên hiệp, hiệp hội, doanh nghiệp…

Thực hiện Nghị quyết số 50/NQ-CP của Chính phủ nhằm thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã giao NIC nhiệm vụ phát triển Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam thông qua hình thức kết nối, hỗ trợ các hoạt động đổi mới sáng tạo của cộng đồng trí thức trong nước và quốc tế.

Trong năm 2021, NIC đã phối hợp với Liên hiệp Hội sinh viên Việt Nam tại các nước châu Âu lên kế hoạch tổ chức InnoCity 2021 với mục tiêu quy tụ các sáng kiến của người Việt trẻ năm châu nhằm thúc đẩy sự hồi phục kinh tế - xã hội của đất nước sau đại dịch và góp phần phát triển các thành phố tại Việt Nam trở thành các đô thị bền vững, thông minh trong tương lai.

Dưới sự bảo trợ của NIC, Chương trình dự kiến sẽ trở thành hoạt động thường niên để kết nối và quy tụ trí thức Việt Nam toàn cầu đóng góp các sáng kiến về phát triển đất nước. Chương trình đã bước đầu được triển khai từ tháng 4/2021 tại khu vực châu Âu và sẽ được giới thiệu chính thức tới cộng đồng trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu.

Theo kế hoạch, từ tháng 8/2021 đến tháng 12/2021, InnoCity 2021 diễn ra dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến và điều chỉnh cho phù hợp với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại châu Âu và Việt Nam. Tại các sự kiện này, trong số các sáng kiến, 50 sáng kiến tiêu biểu nhất sẽ bước vào chuỗi hoạt động chuyên sâu chính thức cùng các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Sự kiện InnoCity 2021 diễn ra trong 2 ngày dự kiến vào tháng 12/2021 với hàng loạt hoạt động tri thức, nghệ thuật, tọa đàm, kết nối đầu tư, trình bày sáng kiến… quy tụ khoảng 200 đại biểu, chuyên gia cùng lãnh đạo các bộ ngành, doanh nghiệp nhằm chọn ra “Vietnam Innovation rising star” trong các lĩnh vực.