Saigonchildren và đối tác cải tạo trường học vùng sâu vùng xa tỉnh Hậu Giang

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 6/10/2020, Saigon Children’s Charity cùng các nhà tài trợ đã tổ chức lễ khởi công Dự án Cải tạo trường học tại địa bàn vùng sâu vùng xa tỉnh Hậu Giang.
Dự kiến, hơn 90 em học sinh sẽ được thụ hưởng môi trường học tập an toàn, vệ sinh và thoải mái hơn sau khi dự án hoàn thành vào đầu năm 2021.
Dự kiến, hơn 90 em học sinh sẽ được thụ hưởng môi trường học tập an toàn, vệ sinh và thoải mái hơn sau khi dự án hoàn thành vào đầu năm 2021.

Dự án này mang lại một lớp học, một sân chơi và một khu vệ sinh hoàn toàn mới với tổng diện tích 357 m2 cho Trường Tiểu học Kim Đồng, điểm trường Hòa Long B, thuộc thôn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp.

Dự án do tổ chức phi chính phủ Saigon Children’s Charity CIO điều phối với nguồn tài trợ hiện kim từ các đối tác BASF, HP, bà Tsanh Mỹ Linh, MKVN, Tam Trần cùng ngân sách địa phương, và tài trợ hiện vật bởi tôn PEB và Nippon Paint Vietnam. Dự kiến, hơn 90 em học sinh sẽ được thụ hưởng môi trường học tập an toàn, vệ sinh và thoải mái hơn sau khi Dự án hoàn thành vào đầu năm 2021.

Điểm trường Hòa Long B nói trên hiện có bốn lớp học, trong đó ba lớp dành cho khối tiểu học và một lớp cho cấp mẫu giáo. Ba lớp tiểu học đều được xây dựng từ năm 1996 với cấu trúc và vật liệu hết sức cơ bản. Qua gần 25 năm, công trình đã hết sức xuống cấp, không bảo đảm an toàn cho học sinh, đặc biệt trong mùa mưa bão. Thêm vào đó, hệ thống mái tôn cũng gây tiếng ồn trong điều kiện trời mưa, gây khó khăn cho việc học tập của thầy trò tại đây.

Tại lễ khởi công, 300 đôi giày cũng đã được trao tặng cho học sinh tất cả các điểm trường thuộc Trường tiểu học Kim Đồng. Sản phẩm này do công ty chuyên sản xuất giày dép Khoan Nghị trao tặng, có sử dụng nguyên liệu của BASF giúp tạo cảm giác thoải mái, an toàn cho các em học sinh.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư