Lô đất vườn trên 4.100m2 chưa chuyển đổi mục đích đã được chủ đầu tư bán cho công ty phân phối và công ty phân phối phân lô bán cho dân. Hai đối tượng liên quan đã bị khởi tố, bắt tạm giam.
Khu đất vườn diện tích hơn 4.100m2 chưa được chuyển đổi mục đích đã được đơn vị phân phối làm đường, phân lô bán cho dân

Khu đất vườn diện tích hơn 4.100m2 chưa được chuyển đổi mục đích đã được đơn vị phân phối làm đường, phân lô bán cho dân

Sáng 21/2, trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết, ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Huỳnh Tấn Vỹ (SN 1975, trú phường Điện An, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) và ông Hoàng Văn Ngọc (SN 1991, trú huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhất Thành Nam, địa chỉ phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các quyết định khởi tố đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Riêng ông Hoàng Văn Ngọc được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú do đã nộp trên 9 tỉ đồng để trả lại cho những người mua đất.

Theo hồ sơ điều tra, ông Huỳnh Tấn Vỹ đã bán thửa đất số 210 (đất vườn) thuộc tờ bản đồ số 3 tại khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cho Công ty CP Nhất Thành Nam với diện tích trên 4.100m2 với số tiền 16,5 tỷ đồng.

Dù diện tích đất này chưa được chuyển đổi mục đích từ đất vườn sang đất ở nhưng ông Vỹ và Công ty CP Nhất Thành Nam đã “vẽ dự án ma” với cái tên rất kêu Coco Green Home. Trên diện tích đất này, Công ty CP Nhất Thành Nam đã tiến hành thi công đường bê-tông nội bộ và phân 40 lô đất nền và bán cho 34 khách hàng, thu hàng tỷ đồng.

Được biết, đây là diện tích đất vườn của nhiều hộ dân đã được ông Huỳnh Tấn Vỹ mua lại rồi tiến hành hợp thửa. Thời điểm cuối năm 2018, đầu năm 2019 đất khu vực này sốt cao, mỗi mét vuông đất tại khu vực này có giá từ 10 triệu đồng trở lên.

Sau khi Công ty CP Nhất Thành Nam bán diện tích đất này và được “hứa hẹn” sẽ có sổ đỏ, nhưng nhiều người mua đất đã “mất kiên nhẫn”, yêu cầu công ty này trả lại tiền. Một số người mua đất cũng đã được nhận lại tiền cọc.

Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang chỉ đạo quyết liệt để đưa vụ án ra xét xử.

Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng thị xã Điện Bàn tiếp tục điều tra để làm rõ.

Theo Dân trí