(BĐT) - Lễ phát động Chương trình sáng kiến trẻ Việt Nam toàn cầu - InnoCity 2021 diễn ra chiều 19/8 theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Việt Nam và gần 150 điểm cầu tại 16 quốc gia trên thế giới.

Chương trình nhằm quy tụ sáng kiến của người Việt trẻ trên phạm vi toàn cầu, qua đó giới thiệu các giải pháp đổi mới sáng tạo hướng về Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển của quê hương, đất nước.

Năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trên thế giới cũng như trong nước diễn biến phức tạp, Chương trình tập trung thu hút các giải pháp về y tế và sức khỏe cộng đồng, hướng tới một nền y tế được quản trị thông minh, có khả năng tiếp cận đến mọi đối tượng xã hội. Bên cạnh đó, Chương trình cũng mở rộng tới các giải pháp về năng lượng - môi trường; đô thị thông minh; giáo dục thông minh và giao thông vận tải nhằm đề xuất các giải pháp phục hồi kinh tế và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Phát động Chương trình sáng kiến trẻ Việt Nam toàn cầu ảnh 1

InnoCity 2021 quy tụ sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ Việt Nam trên toàn cầu

InnoCity 2021 do Liên hiệp Hội sinh viên Việt Nam khu vực châu Âu đề xuất tổ chức và được sự bảo trợ của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Chương trình đã bước đầu được triển khai từ tháng 4/2021 tại khu vực châu Âu và nay được giới thiệu chính thức tới cộng đồng trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu.