“Ông trùm” Nguyễn Bá Dương bất ngờ từ bỏ quyền lực tại Coteccons

0:00 / 0:00
0:00
Lý do dẫn đến quyết định này của ông Nguyễn Bá Dương là “sức khoẻ” và “muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình”, “không thể sắp xếp công việc, đóng góp được những điều tốt nhất cho Coteccons”.

Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (mã chứng khoán CTD) vừa công bố đơn từ nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị của ông Nguyễn Bá Dương.

Nghị quyết ngày 5/10 của Hội đồng quản trị (HĐQT) Coteccons đã đồng ý với “nguyện vọng cá nhân” của ông Nguyễn Bá Dương, chấp thuận việc ông Dương thôi giữ chức vụ Chủ tịch và Thành viên Hội đồng quản trị kể từ ngày 2/10. Theo đó, ông Dương cũng chấm dứt vai trò đại diện pháp luật của Coteccons kể từ ngày 2/10.

"Nội chiến" tại Coteccons kết thúc và các lãnh đạo lớn nhất tại công ty lần lượt ra đi. Ông Nguyễn Bá Dương - nhà sáng lập Coteccons đã chính thức dừng chân, nhường vị trí Chủ tịch cho người mới ảnh 1

"Nội chiến" tại Coteccons kết thúc và các lãnh đạo lớn nhất tại công ty lần lượt ra đi. Ông Nguyễn Bá Dương - nhà sáng lập Coteccons đã chính thức dừng chân, nhường vị trí Chủ tịch cho người mới

Đồng thời, HĐQT tập đoàn này cũng thống nhất bầu ông Bolat Duisenov đảm nhận vai trò lãnh đạo Coteccons, trở thành Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 5/10. Ông Bolat Duisenov cũng là người thay mặt HĐQT ký vào nghị quyết nói trên.

Cuối tháng 9 vừa rồi, ông Nguyễn Bá Dương từng ký ban hành nghị quyết bổ sung ông Bolat Duisenov vào vai trò Trưởng ban Tiểu ban Chiến lược trực thuộc HĐQT. Tiểu ban chiến lược cùng với sự phối hợp của ban điều hành và các quản lý cấp cao trong công ty sẽ tiếp tục nỗ lực để giám sát các hoạt động kinh doanh.

Theo lãnh đạo Coteccons, thời gian tới, công ty cũng hợp tác, cùng đồng hành với những đơn vị tư vấn, các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Bá Dương là người sáng lập và điều hành Coteccons kể từ năm 2004, trải qua các vị trí cao nhất tại doanh nghiệp này, từ Tổng giám đốc đến Chủ tịch HĐQT.

Trong hơn 17 năm lãnh đạo, ông Dương được ví là “kiến trúc sư trưởng” của Công ty Coteccons nói riêng và Coteccons Group nói chung.

“Ông là người mạnh mẽ, quyết đoán và có tầm nhìn rộng, đặc biệt luôn coi trọng chữ tín trong kinh doanh” - Coteccons từng nhận xét như vậy về ông Nguyễn Bá Dương trên website công ty.

Cũng theo Coteccons, với kiến thức và thực tiễn tại Trường Đại học Xây dựng Kiev - Ukraine (năm 1984), ông Nguyễn Bá Dương trở về nước và có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc quản lý doanh nghiệp xây dựng.

“Ông trùm” này đã đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự trong công ty vừa tinh vừa chất, kết hợp một cách khéo léo giữa kiến thức và kỹ năng mềm trong quản lý. “Ông chính là người định hình văn hóa Coteccons và gây dựng nên Coteccons” - tập đoàn này ghi nhận.

Thư từ nhiệm của ông Nguyễn Bá Dương ảnh 2

Thư từ nhiệm của ông Nguyễn Bá Dương

Trong thư từ nhiệm, ông Nguyễn Bá Dương đã cảm ơn tất cả cổ đông, thành viên HĐQT qua các thời kỳ đã tin tưởng, ủng hộ.

Đặc biệt, ông Dương gửi lời lời tri ân đến toàn thể cán bộ nhân viên và các cấp quản lý, những cộng sự tuyệt vời đã đồng hành cùng ông trong suốt hơn 17 năm qua. Ông Dương cũng chúc Coteccons phát triển ổn định và thành công trong thời gian tới.

Lý do dẫn đến quyết định này của ông Nguyễn Bá Dương là “sức khoẻ” và “muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình”, “không thể sắp xếp công việc, đóng góp được những điều tốt nhất cho Coteccons”.

Trước khi có sự ra đi của ông Trần Bá Dương thì Coteccons cũng đã trải qua nhiều biến động nhân sự cấp cao.

Cụ thể, đó là việc từ nhiệm của các thành viên Ban thư ký HĐQT vì lý do cá nhân, bao gồm ông Vũ Duy Lam, Trưởng ban và 2 thành viên là ông Vũ Kiên Hoà Nhân và ông Trần Quý Việt Tuấn. Công ty này đã thống nhất bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Vũ là Thư ký HĐQT thay thế.

Cùng với đó, bà Vũ Thị Hồng Hạnh cũng từ nhiệm chức danh Kế toán trưởng vì lý do cá nhân từ ngày 14/9, thay thế là bà Cao Thị Mai Lê.

Trước đó, HĐQT Công ty cũng thông qua việc từ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc của ông Trần Quang Quân từ ngày 5/8 và miễn nhiệm Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Sỹ Công do kết thúc nhiệm kỳ theo quy định, từ ngày 5/8/2020.

Coteccons lúc đó đã bổ nhiệm 2 cá nhân mới vào Thành viên HĐQT Công ty là ông Bolat Duisenov, quốc tịch Kazakhstan và ông Herwig Guido H. Van Hove quốc tịch Bỉ. Đây là 2 đại diện của Kusto Việt Nam và The8th Pte Ltd.

Chuyên đề