#nước ngoài
Doanh nghiệp nhỏ có nguy cơ bị loại khỏi cuộc chơi

Doanh nghiệp nhỏ có nguy cơ bị loại khỏi cuộc chơi

Chia sẻ tại diễn đàn Hiệp định TPP - Cơ hội và thách thức phát triển công nghiệp VN sáng qua 1.3, TS Võ Trí Thành, nguyên Phó viện trưởng Viện Quản lý kinh tế T.Ư (Ciem) đặt câu hỏi: VN có thể thay thế Trung Quốc để trở thành trung tâm công nghiệp lớn của thế giới, hình thành nên một cứ điểm trong mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu từ các tập đoàn đa quốc gia?
Rủi ro ngoại hối và rủi ro lãi suất ngày càng lớn đối với mỗi quốc gia. Ảnh: Huyền Trang

4 ưu tiên cải cách ngân sách

(BĐT) - Quá trình chuyển đổi kinh tế và xã hội của Việt Nam trong 20 năm tới dự báo sẽ tạo ra hàng loạt những thách thức đối với ngân sách.
FDI hai tháng tăng mạnh, đạt 2,8 tỷ USD

FDI hai tháng tăng mạnh, đạt 2,8 tỷ USD

Hai tháng đầu năm, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng mạnh so với cùng kỳ, lên tới 135% so với cùng kỳ năm trước, đạt trên 2,8 tỷ USD.
Được phép nới room, nhiều doanh nghiệp vẫn rụt rè

Được phép nới room, nhiều doanh nghiệp vẫn rụt rè

"Mùa nới Room" như quan điểm của một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK), đang đến gần. Tuy vậy, sẽ không có hiện tượng các doanh nghiệp ồ ạt mở Room trong thời gian tới bởi một số doanh nghiệp dù đạt điều kiện lại vẫn đang có nhiều băn khoăn.
22 tỉ USD vốn ODA chưa giải ngân

22 tỉ USD vốn ODA chưa giải ngân

Theo đề án Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài thời kỳ 2016 - 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tổng nhu cầu huy động và sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi thời kỳ 2016 - 2020 của VN là rất lớn, khoảng 39,5 tỉ USD.
Ảnh Internet

Soi độ “nóng” về tăng trưởng của các ngân hàng

Trong nhóm NHTM cổ phần tư nhân, Sacombank đang vượt xa các ngân hàng còn lại với tài sản gần 300 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, xét về sự tăng trưởng thì VPBank mới là hiện tượng đột biến. Eximbank lại là đối tượng gây thất vọng nhất...
Giai đoạn 5 năm 2011 - 2015, không chỉ là vốn ký kết, mà cả vốn giải ngân ODA cũng đang có xu hướng giảm dần.

Thách thức giải ngân vốn ODA

Liệu có đạt được mục tiêu đặt ra trong giai đoạn 2016 – 2020 là tổng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi dự kiến giải ngân đạt khoảng 25-30 tỷ USD, bình quân đạt 5 - 6 tỷ USD/năm?
Vốn ODA được tập trung vào những lĩnh vực như giao thông vận tải, phát triển đô thị, môi trường... Ảnh: Lê Tiên

Cần khoảng 39,5 tỷ USD vốn ODA và vốn vay ưu đãi trong 5 năm tới

(BĐT) - Tổng nhu cầu huy động và sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi thời kỳ 2016 - 2020 là rất lớn, khoảng 39,5 tỷ USD. Đây là những số liệu được đưa ra trong Đề án “Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài thời kỳ 2016 - 2020” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.