• Nhiều gói thầu mua sắm hàng hóa đánh đố nhà thầu

  21/09/2021 14:00

  (BĐT) - Hoạt động đấu thầu mua sắm hàng hóa, thiết bị giáo dục trong thời gian gần đây phát sinh không ít vấn đề bất cập. Nhiều hồ sơ mời thầu (HSMT) bị nhà thầu phản ánh, kiến nghị về các tiêu chí không phù hợp quy định pháp luật về đấu thầu. Bên cạnh đó, hiện tượng cố tình hiểu sai hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) về nội dung đánh giá hợp đồng tương tự cũng khiến nhiều nhà thầu bức xúc.
 • Chờ thêm quyết sách kịp thời cho phục hồi kinh tế

  21/09/2021 10:00

  (BĐT) - Cũng như các doanh nghiệp (DN) trong nước, khu vực DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Tuy nhiên, đánh giá cao những nỗ lực giải quyết khó khăn, đồng hành của Chính phủ Việt Nam, nhiều DN FDI thể hiện sự lạc quan về tương lai, tin tưởng vào sức mạnh và khả năng phục hồi của nền kinh tế Việt Nam.
 • Để thương thảo hợp đồng không đi vào ngõ cụt

  14/09/2021 14:00

  (BĐT) - Một khâu trong quá trình lựa chọn nhà thầu là thương thảo hợp đồng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi không ít địa phương thực hiện giãn cách xã hội. Trong bối cảnh này, các chủ đầu tư (CĐT), bên mời thầu (BMT) và nhà thầu cần linh hoạt, áp dụng công nghệ để bảo đảm công tác lựa chọn nhà thầu được thông suốt, minh bạch.
 • Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc các dự án đầu tư tại TP. Hải Phòng

  13/09/2021 07:00

  (BĐT) - Tại Hội nghị trực tuyến trao đổi về các khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các dự án đầu tư tại TP. Hải Phòng do Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức cuối tuần qua, ông Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Sở KH&ĐT Hải Phòng cho biết, hiện việc triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố gặp một số khó khăn.
 • Tiếp tục giảm chi phí, tạo thuận lợi cho DN hoạt động

  09/09/2021 14:00

  (BĐT) - Theo Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật để tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, kinh doanh gửi Bộ Tư pháp mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp (DN). Những đề xuất được đánh giá góp phần giảm cho phí và tháo gỡ khó khăn trong quản trị của DN.
 • Khó khăn dòng tiền, doanh nghiệp cần được khoanh nợ

  06/09/2021 07:00

  (BĐT) - Dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp trong hơn 1 năm rưỡi vừa qua đã khiến “sức khỏe” của các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa, đặc biệt là các DN nhỏ và siêu nhỏ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên suy giảm, khó khăn về dòng tiền.
 • Khơi thông nguồn lực từ các dự án đầu tư công đang vướng mắc, gặp khó khăn

  02/09/2021 09:21

  (BĐT) - Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư là nhiệm vụ đang được Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh để khơi thông nguồn lực quan trọng của đất nước đang dồn đọng tại các dự án đã và đang triển khai nhưng chưa đi vào hoạt động được. Qua trao đổi sơ bộ, một số địa phương đã phản ánh những khó khăn vướng mắc liên quan tới việc phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng (GPMP)…
 • Bản tin thời sự sáng 31/8

  31/08/2021 08:31

  (BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là lấy 1,6 triệu test nhanh, TP.HCM phát hiện 64.300 mẫu dương tính SARS-CoV-2; đường sắt Nhổn - ga Hà Nội sử dụng hệ thống thu vé tự động; tiếp nhận hơn 250.000 liều vaccine Covid-19 từ Cộng hòa Czech; đề xuất quy hoạch 9 tuyến đường sắt mới dài 2.378 km; nữ đại gia bất động sản TP.HCM bị điều tra lừa hơn 234 tỷ đồng…
 • Ngân hàng vào cuộc tháo gỡ khó khăn cho ngành lúa gạo

  26/08/2021 18:23

  (BĐT) -  Lúa gạo là ngành sản xuất chính trong lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam nói chung, Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Theo NHNN, thời gian qua, ngành Ngân hàng đã triển khai thực hiện nhiều chính sách để hỗ trợ ngành lúa gạo.
 • Gỡ khó cho lưu thông hàng hóa, nông sản

  26/08/2021 14:26

  (BĐT) -  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa chủ trì cuộc họp trực tuyến tháo gỡ khó khăn cho vận chuyển nông sản, hàng hóa trong bối cảnh thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. Cuộc họp có sự tham gia của đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và các địa phương vào chiều ngày 25/8.
 • Xin giãn tiến độ một số gói thầu gặp nhiều khó khăn bất khả kháng

  23/08/2021 07:00

  (BĐT) - Từ khi triển khai đồng loạt các gói thầu xây lắp thuộc Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng của việc xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành, Ban Quản lý dự án và các nhà thầu đã đẩy nhanh tiến độ, đặt chất lượng lên hàng đầu. Tuy nhiên, trong suốt hơn 1 năm qua, tiến độ thi công các gói thầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.
 • Tháo gỡ nhanh, giảm bớt thiệt hại cho DN

  13/08/2021 10:00

  (BĐT) - Với mục tiêu lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp và bộ, ngành, địa phương. Nhiều giải pháp sẽ sớm được hiện thực hóa, với tinh thần nói đi đôi với làm, xem doanh nghiệp và người dân là chủ thể phục vụ…
 • Không để xảy ra đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng

  12/08/2021 10:00

  (BĐT) - Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép một cách linh hoạt, hiệu quả, trước mắt, Chính phủ xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhất hiện nay, đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo của Chính phủ trong thời gian tới.
 • Đề nghị xem xét giảm chi phí logistics, hỗ trợ doanh nghiệp vượt đại dịch Covid-19

  10/08/2021 18:29

  (BĐT) - Trong văn bản của Bộ Công Thương gửi Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) Dịch vụ logistics Việt Nam; Hiệp hội Cảng biển Việt Nam; các đơn vị quản lý, khai thác cảng biển cũng như các DN vận tải biển (hãng tàu) cùng các Trung tâm logistics hôm nay (10/8), Bộ đề nghị các đơn vị này xem xét giảm phí lưu container, lưu kho, lưu bãi chung tay hỗ trợ DN vượt đại dịch Covid-19.
 • Thủ tướng Chính phủ: “Sẽ thành lập Tổ Công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp”

  08/08/2021 17:41

  (BĐT) - Phát biểu kết thúc Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN) năm 2021 diễn ra hôm nay (8/8), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết sẽ thành lập Tổ Công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho DN và người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhằm vừa chống dịch thành công, vừa phát triển kinh tế - xã hội.
 • Doanh nghiệp đề xuất giải pháp thực hiện “mục tiêu kép”

  08/08/2021 08:26

  (BĐT) - Tại cuộc làm việc trực tuyến giữa Cục Công nghiệp thuộc Bộ Công Thương với các hiệp hội và doanh nghiệp (DN) ngành chế biến chế tạo mới đây, hầu hết các DN cho biết đang gặp rất nhiều khó khăn để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

chuyên đề

Kết nối đầu tư