Khánh thành sà lan 10.000 tấn Hawee 01

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Vừa qua, Hawee chính thức nhận bàn giao sà lan 10.000 tấn mang mã hiệu Hawee 01 tại Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Bắt đầu triển khai lắp ráp từ tháng 02/08/2021, Hawee 01 do công ty TNHH MTV Đóng tàu Phà Rừng thực hiện. Đây là sà lan vỏ thép có trọng tải toàn phần lên đến hơn 10.000 tấn, không động cơ và sử dụng như sà lan đặt cẩu được thiết kế kỹ thuật bởi Công ty cổ phần thiết kế dịch vụ kỹ thuật tàu thuỷ Việt Hàn và được phê duyệt bởi tổ chức Đăng kiểm Việt Nam. Chiếc sà lan này có chiều rộng thiết kế thiết kế 32m, Chiều dài lớn nhất (Lmax) của sà lan là 112m, chiều dài thiết kế (Ltk) 106m, chiều rộng lớn nhất (Bmax) 36m, chiều cao mạn 5.3m, chiều chìm 3.9m, cấp tàu VR-SB.

Sà lan Hawee 01

Sà lan Hawee 01

Hai bên ký biên bản giao sà lan Hawee 01

Hai bên ký biên bản giao sà lan Hawee 01

Các đại biểu cắt băng khánh thành Sà lan Hawee 01

Các đại biểu cắt băng khánh thành Sà lan Hawee 01

Phát biểu tại buổi lễ nhận bàn giao, ông Nghiêm Xuân Đạt – Phó Tổng Giám đốc Hawee Group đánh giá cao những nỗ của công ty Phà Rừng trong quá trình hoàn thiện chiếc sà lan. Đồng thời nhận định đây là một sự kiện quan trọng, cho thấy quyết tâm của Hawee trong việc đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực điện gió đầy tiềm năng.

Cũng tại buổi lễ bàn giao, ông Tô Thanh Hà, Phó Tổng Giám đốc Công ty Đóng tàu Phà Rừng bày tỏ sự vui mừng khi chiếc sà lan được hoàn thiện, bàn giao đảm bảo chất lượng và mong muốn mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên ngày càng bền vững.

Là tổng thầu EPC uy tín, Hawee đã khẳng định được vị thế và sự lớn mạnh của mình trong lĩnh vực năng lượng tái tạo với trên 400 MW đã được hoàn thành – bao gồm các dự án điện mặt trời và điện mặt trời áp mái lớn ở Việt Nam như dự án Hồng Liêm 3, dự án Bình Nguyên... cũng như những dự án có vốn đầu tư nước ngoài.

Trong tương lai, với định hướng tập trung nguồn lực phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo, Hawee sẽ tiếp tục “mạnh tay” đầu tư vào hệ thống thiết bị chuyên dụng, hiện đại nhằm đảm bảo sự chủ động trong thi công dự án, đặc biệt là các dự án điện gió ngoài khơi.

Chuyên đề