Vi phạm về công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án Đường tỉnh 927C, hàng loạt cán bộ, công chức huyện Châu Thành bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết đã thi hành kỷ luật nhiều cán bộ, công chức, cá nhân có sai phạm trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) tại dự án Đường tỉnh 927C.

Hậu Giang: Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan sai phạm dự án Đường tỉnh 927C 850 tỉ đồng ảnh 1

Nhiều cán bộ huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật khiển trách liên quan sai phạm dự án tỉnh lộ 927C, có vốn đầu tư khoảng 850 tỉ đồng.

Cụ thể, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với nguyên Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Châu Thành (đã chuyển công tác sang đơn vị khác).

Còn đối với một nhân viên hợp đồng của Công ty CP TN&MT, đơn vị này đã giải quyết cho thôi việc theo nguyện vọng cá nhân nên không thể triển khai thi hành kỷ luật.

Cũng liên quan đến sai phạm tại dự án này, UBND huyện Châu Thành đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách các cá nhân gồm: ông Nguyễn Văn Chiến (nguyên Chánh Thanh tra huyện), ông Nguyễn Thành Thật (Trưởng phòng TN&MT huyện), ông Nguyễn Thanh Nguyên (Thanh tra viên), ông Trần Văn Chuộc (nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Phú Tân).

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Thành cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách ông Trần Văn Luân (Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phú Tân)

Đối với các ông Nguyễn Hăng Ri, Nguyễn Thanh Sang và Lê Văn Bảo (cùng là viên chức tại Trung tâm phát triển quỹ đất huyện), Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh cũng đã xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách.

UBND huyện Châu Thành cũng đã ra Quyết định thu hồi ba nền tái định cư đã cấp không đúng, đồng thời, thu hồi hơn 70 triệu đồng do bồi thường sai quy định.

Qua kiểm tra hồ sơ của một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Đường tỉnh 927C, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt vi phạm về bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Cụ thể, việc phê duyệt, cấp bổ sung nền tái định cư hộ phụ cho ông Đ.T.N (con trai ông Đ.C.M) là trái quy định pháp luật.

Ban hành Quyết định bồi thường hết 300m2 đất ở cho ông ĐCM không đúng quy định, dẫn đến xét duyệt cho ông này hai suất tái định cư là trái quy định pháp luật. Chấp nhận hỗ trợ di chuyển chỗ ở và điều chỉnh mái che thành nhà ở đối với bà Đ.N.L là không đúng quy định…

Những vi phạm nói trên được xác định là có liên quan đến các cá nhân đã bị thi hành kỷ luật nêu trên.

Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang giao Chủ tịch UBND huyện Châu Thành và lãnh đạo Sở TN&MT xem xét và có hình thức kỷ luật các cá nhân liên quan. Người đứng đầu UBND tỉnh Hậu Giang cũng đề nghị Sở TN&MT tiến hành chỉ đạo Công ty CP TN&MT Hậu Giang có hình thức kỷ luật một nhân viên của đơn vị vì có liên quan.

Dự án Đường tỉnh 927C (đoạn từ Quốc lộ 1 đến Quốc lộ Nam Sông Hậu) được đầu tư từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2017-2020, với tổng kinh phí khoảng 850 tỉ đồng.

Theo Lao động