#hàng hóa
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Gói thầu 371 tỷ tại Trường Đại học Thương mại: Nhà thầu “kêu” đề khó, tư vấn nói gì?

(BĐT) - Ngay sau khi phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT), Gói thầu Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình thuộc Dự án Đầu tư xây dựng tòa nhà giảng đường trung tâm Trường Đại học Thương mại đã phát sinh quan điểm trái chiều từ phía nhà thầu. Theo phản ánh, các tiêu chuẩn đánh giá về thiết bị, hàng hóa, giải pháp kỹ thuật tại HSMT không phù hợp với quy định pháp luật về đấu thầu, khiến các nhà thầu gặp khó trong việc dự thầu.
Bộ GTVT yêu cầu tổng kiểm soát xe kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu tổng kiểm soát xe kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa

(BĐT) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi Thanh tra Bộ; các Vụ, Cục thuộc Bộ; Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam về việc tăng cường phối hợp trong hoạt động tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Lê Tiên

Gỡ rào cản cho nhà thầu khi đấu thầu qua mạng

(BĐT) - Thông tư số 05/2020/TT-BKHĐT (Thông tư số 05) là một hướng dẫn đang được các chủ đầu tư (CĐT), bên mời thầu (BMT) và nhà thầu đặc biệt quan tâm. Đây là Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT quy định chi tiết về lựa chọn nhà thầu qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia - điều chỉnh trực tiếp đến gần 37.000 BMT, gần 112.000 nhà thầu trên cả nước.
Doanh nghiệp nước ngoài không bỏ lỡ cơ hội thâm nhập thị trường logistic Việt Nam

Doanh nghiệp nước ngoài không bỏ lỡ cơ hội thâm nhập thị trường logistic Việt Nam

(BĐT) - Theo JLL - tập đoàn chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư bất động sản chuyên nghiệp - nếu hỏi rằng khi nào logistic sẽ "lên ngôi", thì câu trả lời chính là ngay lúc này. Nhu cầu về không gian logistics hiện đang ở mức cao nhất từ trước đến nay nhờ vào những tiến bộ của thương mại điện tử.
Cấp phép kinh doanh vận tải trước ngày 1/7/2016

Cấp phép kinh doanh vận tải trước ngày 1/7/2016

(BĐT) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) vừa có văn bản yêu cầu các Sở Giao thông vận tải (GTVT) sớm cấp giấy phép kinh doanh vận tải và cấp phù hiệu cho phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa.
Biên độ phá giá đối với thép Việt Nam mà Malaysia áp dụng là từ 4,58 - 10,55%. Ảnh: Lê Tiên

Malaysia áp thuế chống bán phá giá với thép Việt

(BĐT) - Bộ Công Thương cho biết, Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia (MITI) đã ban hành kết luận sơ bộ về vụ việc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.
Từ 1.7, triển khai thu phí không dừng ở các trạm BOT, dân có tốn thêm tiền?

Từ 1.7, triển khai thu phí không dừng ở các trạm BOT, dân có tốn thêm tiền?

Bộ GTVT vừa chốt tiến độ buộc tất cả nhà đầu tư BOT trên cả nước phải triển khai lắp đặt trạm thu phí không dừng và hạn cuối để hoàn thành là 30.6. Từ 1.7, việc thu phí không dừng sẽ phải triển khai trên cả nước và người dân có thể nạp tiền vào thẻ e-tag như điện thoại để qua các trạm thu phí.