Hà Nội tiến hành chấm dứt nhiều dự án ở Mê Linh

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 22/3, UBND TP. Hà Nội thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố về kết quả kiểm tra, rà soát việc thực hiện các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn huyện Mê Linh.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Trên cơ sở rà soát của các đơn vị, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh thống nhất về nguyên tắc, chủ trương phương án xử lý với các dự án đầu tư có vốn ngoài ngân sách, có sử dụng đất và chậm triển khai trên địa bàn Huyện.

Đối với Dự án Khu đô thị Golf Vinashin, Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì, theo dõi và tham mưu, đề xuất Thành phố xem xét, chỉ đạo theo quy định.

Đối với 14 dự án khác cùng danh mục sản xuất, kinh doanh, thương mại và dịch vụ, các sở, ngành liên quan và UBND huyện Mê Linh được yêu cầu khẩn trương thực hiện chấm dứt, dừng, tạm dừng dự án, rà soát về quy định; đề xuất phương án sử dụng đất theo quy định, báo cáo cáo kết quả trước ngày 30/4.

Đối với Dự án Xây dựng bệnh viện cho người có thu nhập cao và chữa bệnh miễn phí cho người nghèo tại xã Tiền Phong, Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Kế hoạch Đầu tư căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao để thực hiện thủ tục chấm dứt việc thu hồi đất, chấm dứt thực hiện Dự án trước ngày 30/4.

Cùng với đó, UBND TP. Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, rà soát tham mưu Thành phố xem xét tháo gỡ thủ tục giao đất, cho thuê đất đối với Dự án Khu đô thị mới CEO Mê Linh sau khi Dự án được chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất lúa và Dự án Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội. Việc này phải được báo cáo về Thành phố trước ngày 1/4.

Ngoài các dự án trên, với 46 dự án còn lại trong danh mục khu đô thị, nhà ở, thành phố giao sở ngành liên quan cùng Ban Quản lý các khu công nghiệp, chế xuất Hà Nội và UBND huyện Mê Linh tập trung chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục hành chính.

Đồng thời, Lãnh đạo Thành phố yêu cầu các cơ quan tạo điều kiện để chủ đầu tư tự khắc phục, khẩn trương thực hiện dự án đưa đất vào sử dụng; xử lý dứt điểm và báo cáo kết quả trước ngày 30/6.

Chuyên đề