Hà Nội: Phê duyệt danh mục 3.164 hồ, ao, đầm không được san lấp

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt Danh mục 3.164 hồ, ao, đầm không được san lấp trên địa bàn Thành phố.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường công bố Danh mục hồ, ao, đầm không được san lấp đến các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, thống kê, đề xuất điều chỉnh, bổ sung Danh mục hồ, ao, đầm không được san lấp trên địa bàn thành phố theo quy định.

Trong quá trình thẩm định các đồ án quy hoạch xây dựng, Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận, huyện, thị xã phối hợp xem xét đánh giá sự phù hợp của giải pháp thiết kế đồ án với Danh mục hồ, ao, đầm không được san lấp được duyệt và các giải pháp hoàn trả; tổng hợp báo cáo UBND Thành phố xem xét đồng thời trong quá trình phê duyệt đồ án.

Các tổ chức, cá nhân trực tiếp quản lý hồ, ao, đầm cần xây dựng kế hoạch quản lý, thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ và bảo vệ hồ, ao, đầm không được san lấp; trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm kịp thời phối hợp với cơ quan có thẩm quyền địa phương để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Danh mục được phê duyệt, các quận có số lượng hồ ít như: quận Hoàn Kiếm (1), Hai Bà Trưng (9), Ba Đình (11), Thanh Xuân (9), Đống Đa (15), Tây Hồ (18), Cầu Giấy (29)... Các huyện có số lượng hồ, ao, đầm lớn như: Thanh Oai (275), Quốc Oai (276), Thường Tín (239), Đan Phượng (210), Phú Xuyên (201), Mê Linh (181), Phúc Thọ (178), Hoài Đức (126), Thạch Thất (151).

Chuyên đề