Hà Nội: Phát hiện đối tượng lừa đảo, làm giả sổ đỏ căn hộ đang thuê

0:00 / 0:00
0:00
Công an TP. Hà Nội vừa phát hiện đối tượng Lê Mai Hương, sinh năm 1992, ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, làm giả giấy tờ căn hộ đang thuê để lừa bán, chiếm đoạt tiền cọc của khách.
Đối tượng Lê Mai Hương tại cơ quan công an
Đối tượng Lê Mai Hương tại cơ quan công an

Tại cơ quan điều tra, Lê Mai Hương khai nhận, khoảng năm 2015, Lê Mai Hương làm quen với chị Lưu Huyền V, sinh năm 1988, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, qua mối quan hệ xã hội và mua bán hàng hóa online, từ đó hai người thường xuyên liên lạc, tâm sự với nhau.

Năm 2019, Lê Mai Hương vay của chị Lưu Huyền V 1 tỷ đồng để chi tiêu. Đến thời hạn phải trả mà không có tiền, Hương đã nảy sinh ý định làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đối với căn hộ chung cư tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mà Hương đang thuê để lừa bán cho chị V.

Hương đã lên mạng xã hội đặt làm giấy tờ sổ đỏ giả với giá 700.999 đồng. Chỉ sau một ngày, Hương đã có "sổ đỏ" của căn hộ do mình đang thuê với cái tên chính chủ "Lê Mai Hương".

Đầu tháng 6 vừa qua, Lê Mai Hương nói là sẽ bán căn hộ trên cho chị V với giá hơn 4 tỷ đồng. Do tin tưởng và được Hương cho xem giấy tờ "chính chủ" nên chị V đồng ý. Hương và chị V thỏa thuận chuyển số tiền 1 tỷ đồng Hương đang nợ chị V thành tiền đặt cọc để mua căn hộ chung cư nói trên, đồng thời Hương đưa sổ đỏ cho chị V để làm tin.

Sau đó, chị V đã đem Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đến Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội để kiểm tra, phát hiện đây là giấy tờ giả.

Vụ án đang được lực lượng chức năng điều tra mở rộng.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư