(BĐT) - Bảy nhà thầu tham dự, mức giá dự thầu thấp nhất là hơn 2,6 tỷ đồng (tương ứng giảm 40,7% so với giá gói thầu), giá dự thầu cao nhất là 4,456 tỷ đồng (tương ứng giảm 1,86%). Kết quả, đơn vị trúng thầu là nhà thầu có giá dự thầu cao nhất.
Nhà thầu có giá dự thầu thấp nhất cho rằng kết quả lựa chọn nhà thầu tại Gói thầu Sửa chữa Nhà thư viện Trường Đại học Thể dục - Thể thao Đà Nẵng có nhiều khuất tất. Ảnh: TL st

Nhà thầu có giá dự thầu thấp nhất cho rằng kết quả lựa chọn nhà thầu tại Gói thầu Sửa chữa Nhà thư viện Trường Đại học Thể dục - Thể thao Đà Nẵng có nhiều khuất tất. Ảnh: TL st

Gói thầu Sửa chữa chống xuống cấp Nhà thư viện của Trường Đại học Thể dục - Thể thao Đà Nẵng do Trường Đại học Thể dục - Thể thao Đà Nẵng làm chủ đầu tư có chi phí 4,541 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước. Gói thầu được đấu thầu rộng rãi trong nước qua mạng, phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ, thời hạn thực hiện hợp đồng là 120 ngày.

Trong số 7 nhà thầu tham dự, Công ty CP Xây dựng H.T.B có giá dự thầu cao nhất 4,456 tỷ đồng (giảm 1,86% so với giá gói thầu); tiếp đến là Công ty CP Nguyên Tam với giá dự thầu gần 4 tỷ đồng; Công ty TNHH Xây dựng AI.T có giá dự thầu 3,64 tỷ đồng; Công ty TNHH Trường Đức có giá dự thầu gần 3,4 tỷ đồng. Hai nhà thầu cùng có giá dự thầu 3,17 tỷ đồng là Công ty CP Xây dựng và Thương mại An Phát; Công ty CP Xây dựng và Phát triển kinh tế Tiền Phong Đà Nẵng. Công ty TNHH Xây lắp và Dịch vụ thương mại Đà Quảng có giá dự thầu hơn 2,6 tỷ đồng, giảm gần 1,850 tỷ đồng so với giá gói thầu.

Kết quả, Công ty CP Xây dựng H.T.B (địa chỉ trụ sở tại quận Hà Đông, TP. Hà Nội) được lựa chọn trúng thầu.

Ông Võ Hải, đại diện Công ty TNHH Xây lắp và Dịch vụ thương mại Đà Quảng (gọi tắt là Nhà thầu Đà Quảng) khá bất ngờ và bức xúc cho biết, giá dự thầu mà Công ty đưa ra có tỷ lệ giảm giá lớn nhất nhưng lại bị trượt thầu do không đạt tiêu chí “biện pháp thi công và hạng mục chống mối”. Trong đó, ở biện pháp thi công, hồ sơ mời thầu (HSMT) không nêu rõ diện tích bảo vệ thi công, vật liệu bảo vệ thi công nên hồ sơ dự thầu (HSDT) của Nhà thầu đưa ra biện pháp rào chắn xung quanh phần diện tích cải tạo nhưng bị chấm “không đạt”.

“Với kinh nghiệm thi công trong lĩnh vực dân dụng hơn 20 năm, Đà Quảng bị chấm không đạt ở các tiêu chí này là không thuyết phục. Riêng phần chống mối, chúng tôi đã liên hệ với đơn vị chuyên nghiệp thi công hạng mục này”, ông Võ Hải cho biết. Cũng theo ông Hải, trong quá trình Tổ chuyên gia chấm thầu, Nhà thầu không được thông báo để làm rõ những tiêu chí bị cho là “không đạt”, kết quả lựa chọn nhà thầu tại gói thầu trên có nhiều khuất tất.

Để làm sáng tỏ những thắc mắc của Nhà thầu, phóng viên Báo Đấu thầu đã liên lạc với ông Phan Thanh Hài, Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục - Thể thao Đà Nẵng đề nghị được cung cấp thông tin nhưng ông Hài cáo bận đi công tác.

Gói thầu Sửa chữa chống xuống cấp Nhà thư viện của Trường Đại học Thể dục - Thể thao Đà Nẵng do Công ty TNHH Homecare Hà Nội (quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) làm tư vấn lập HSMT, đánh giá HSDT; Công ty CP Thiết kế và Xây dựng Thái Dương Holdings (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) làm tư vấn thẩm định HSMT, kết quả lựa chọn nhà thầu.