Giá vàng trong nước sáng 30/8 tăng 150 nghìn đồng/lượng

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 30/8, giá vàng trong nước tiếp đà tăng với mức 150 nghìn đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 30/8, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,6 - 57,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC không đổi so với chốt phiên cuối tuần qua, ở mức 56,6 - 57,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường thế giới, đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng tăng hơn 1%, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell không đưa ra thông điệp rõ ràng về thời điểm bắt đầu giảm biện pháp kích thích kinh tế và nhấn mạnh rằng sự tăng giá hiện tại chỉ là tạm thời. Cùng với đó, giá vàng thế giới cũng chịu ảnh hưởng của tình hình bất ổn tại Afghanistan.

Trong khi các nhà đầu tư rất quan tâm đến tăng trưởng kinh tế Mỹ để đoán định xu hướng của giá vàng, ông Powell cũng xoa dịu những lo ngại rằng lạm phát có thể sẽ tiếp tục gia tăng.

Theo ông Powell, tình trạng tắc nghẽn nguồn cung việc làm đang có dấu hiệu giảm bớt và sự gia tăng của tiền lương cũng dường như không có tác động lan tỏa đến giá cả. Do vậy, ông Powell nhận định, lạm phát có thể sẽ giảm khi các áp lực tạm thời dịu xuống. Đồng thời, quan chức này cảnh báo, việc phản ứng với những yếu tố mang tính chất tạm thời như vậy có thể là "lợi bất cập hại"./.

Chuyên đề