Giá vàng tiến sát mốc 57 triệu đồng/lượng

0:00 / 0:00
0:00
Giá vàng trong nước sáng nay tăng nhẹ và đang tiến sát mốc 57 triệu đồng/lượng.
Giá vàng tiến về mốc 57 triệu đồng/lượng. Ảnh: BNEWS/TTXVN
Giá vàng tiến về mốc 57 triệu đồng/lượng. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,3 - 56,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 56,25 - 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Thị trường vàng trong nước và thế giới tuần qua giao dịch với biến động trong biên độ hẹp. Tính chung cả tuần qua, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng khoảng 200 - 300 nghìn đồng/lượng. Còn giá vàng thế giới giảm 0,5% trong tuần qua.

Giá vàng thế giới đã giảm hơn 2% trong tháng 1/2021 giữa lúc giới đầu tư lo lắng về những biến động trên thị trường tài chính Phố Wall và hiệu quả của việc triển khai vaccine ngừa COVID-19. Giới quan sát và tham gia thị trường đang ngày càng lo ngại về việc nhóm các nhà đầu tư cá nhân tập trung trên các diễn đàn chat trực tuyến như Reddit và các nhà đầu tư lướt sóng chuyên nghiệp có thể tạo ra những chấn động trong hệ thống tài chính.

Trong khi đó, thị trường vẫn còn nhiều tâm lý không mấy lạc quan rằng thời gian phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sẽ kéo dài hơn kỳ vọng, ngay cả khi có vaccine ngừa COVID-19. Theo các nhà quan sát, chính tâm lý này đã phá vỡ xu hướng tăng giá đối với chứng khoán và vàng trong những phiên gần đây./.

Chuyên đề