Giá vàng giao dịch sát mốc 57 triệu đồng/lượng

0:00 / 0:00
0:00
Giá vàng trong nước sáng 8/2 biến động nhẹ và đang giao dịch sát mốc 57 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước giao dịch sát mốc 57 triệu đồng/lượng. Ảnh Trần Việt/TTXVN
Giá vàng trong nước giao dịch sát mốc 57 triệu đồng/lượng. Ảnh Trần Việt/TTXVN

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,4 - 56,97 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC vẫn được giữ nguyên so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 56,35 - 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tuần qua, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng khoảng 200 nghìn đồng/lượng, còn giá vàng thế giới giảm 2,6%, mức giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 27/11/2020.

Chiến lược gia Margaret Yang của DailyFX cho biết, vàng đã ghi nhận sự phục hồi kỹ thuật như dự đoán của các nhà đầu tư, sau khi sụt giảm mạnh vào phiên 4/2. Song xu hướng chung của vàng vẫn còn khá ảm đạm khi đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng cao.

Tuần qua, đồng USD ghi nhận tuần giao dịch tốt nhất trong ba tháng, trong khi lợi tức trái phiếu Mỹ cũng tăng cao, nhờ triển vọng kinh tế sáng sủa hơn khi các nước đồng loạt triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, số ca nhiễm dịch suy giảm và các dữ liệu kinh tế vĩ mô đang được cải thiện. Điều này làm suy yếu nhu cầu đối với vàng, vốn được coi là hàng rào chống lạm phát và một "thiên đường trú ẩn an toàn".

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết, giá vàng có khả năng giảm mạnh trong ngắn hạn và vai trò của vàng như một hàng rào chống lạm phát sẽ trở lại khi sự phục hồi kinh tế bắt đầu tăng tốc vào cuối quý II/2021./.

Chuyên đề