Du thuyền 5 sao Halong Aquamarine đang neo đậu ở Cảng tàu du lịch Tuần Châu (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) bất ngờ lật ngang.
Cơ quan chức năng Quảng Ninh đang điều tra vụ du thuyền neo đậu tại Cảng Tuần Châu bị lật ngang

Cơ quan chức năng Quảng Ninh đang điều tra vụ du thuyền neo đậu tại Cảng Tuần Châu bị lật ngang

Ngày 6/3, thông tin từ Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng của TP. Hạ Long điều tra vụ du thuyền 5 sao Halong Aquamarine, bị lật ngang khi đang neo đậu trong vùng nước của Cảng tàu du lịch Tuần Châu.

Trước đó, vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, nhân viên Cảng tàu du lịch Tuần Châu trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện du thuyền 5 sao Halong Aquamarine bất ngờ lật ngang sang bên phải.

Du thuyền 5 sao bất ngờ bị lật ở Tuần Châu, Hạ Long ảnh 1

Du thuyền 5 sao Halong Aquamarine bị lật ngang

Sự việc diễn ra chỉ trong vòng vài phút, rất may thuyền viên trên du thuyền 5 sao này đã kịp thoát ra ngoài. Thời điểm xảy ra vụ việc du thuyền không chở khách.

Đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, du thuyền Halong Aquamarine làm bằng vỏ thép, đạt tiêu chuẩn 5 sao, thuộc sở hữu của Công ty CP Thương mại và du lịch Hoàng Phương (TP.Hạ Long). Du thuyền này được đăng ký mang biển số QN-8898, hoạt động từ năm 2016, với 28 phòng nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long.

Du thuyền 5 sao bất ngờ bị lật ở Tuần Châu, Hạ Long ảnh 2

Theo các chủ tàu bên cạnh, nguyên nhân vụ việc tàu lật ngang có thể do lỗi kỹ thuật

Dự kiến trong ngày 7/3, chủ tàu sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng cứu hộ du thuyền 5 sao nói trên.

Nhiều năm trở lại đây, tại Cảng tàu du lịch Tuần Châu vẫn xảy ra việc tàu du lịch đang neo đậu bị đắm, lật ngang. Nguyên nhân là do thuyền viên trong coi tàu không quan sát con nước để nới dây neo mỗi khi thủy triều lên xuống. Tuy nhiên, lần này du thuyền Halong Aquamarine lại neo đậu xa cầu tàu. Không những vậy, thời tiết ở Tuần Châu sáng ngày 6/3 không có gì bất thường.

Theo Thanh niên