#dự án đầu tư xây dựng
Sở Xây dựng TP.HCM còn nhiều thiếu sót trong tham mưu các dự án đầu tư xây dựng

Sở Xây dựng TP.HCM còn nhiều thiếu sót trong tham mưu các dự án đầu tư xây dựng

(BĐT) - Thanh tra TP.HCM vừa công bố kết luận thanh tra về chấp hành pháp luật trong tổ chức thẩm định, quyết định đầu tư dự án công trình dân dụng, công nghiệp sản xuất vật liệu có sử dụng nguồn vốn ngân sách và các dự án đầu tư xây dựng khác thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở Xây dựng hoặc theo ủy quyền của UBND TP.HCM. Theo đó, Sở Xây dựng TP.HCM đã để xảy ra nhiều thiếu sót trong công tác tham mưu.
Ảnh chỉ mang tính minh họa

Yên Bái sơ tuyển dự án kinh doanh nhà ở 263 tỷ đồng

(BĐT) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái vừa cho biết, từ ngày 13/11 đến 13/12/2019 sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở (chỉnh trang đô thị) tại tổ 39, phường Yên Ninh, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái (quỹ đất ngã ba đường Bảo Lương).
Phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu không đầy đủ nội dung theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 - 15.000.000 đồng. Ảnh: Lê Tiên

Nhiều vi phạm về công bố kế hoạch lựa chọn nhà thầu

(BĐT) - Từ nội dung phản ánh qua Đường dây nóng cũng như chuyên mục “Kế hoạch lựa chọn nhà thầu không hợp lệ” của Báo Đấu thầu cho thấy, rất nhiều đơn vị không tuân thủ đúng quy định của pháp luật về đấu thầu trong đăng tải công khai kế hoạch lựa chọn nhà thầu (LCNT).
Từ nay đến năm 2025, TP.HCM cần khoảng 258.963 tỷ đồng vốn cho phát triển giao thông đô thị. Ảnh: Lê Tiên

TP.HCM: “Khát” vốn đầu tư giao thông đô thị

(BĐT) - Trong chiến lược đầu tư phát triển hạ tầng tại TP.HCM, việc xây dựng các công trình giao thông công cộng đô thị là ưu tiên hàng đầu. Song song là bài toán thu xếp vốn, trong đó vốn vay ODA là một trong những hình thức lựa chọn.