#đối tác
Ảnh Internet

TP.HCM quyết tâm gỡ khó cho doanh nghiệp

(BĐT) - Tại cuộc họp báo mới đây, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, trong tháng 3/2016, Lãnh đạo TP.HCM sẽ tổ chức hai cuộc gặp gỡ doanh nghiệp (DN), gồm một cuộc gặp các DN trong nước và một cuộc gặp cộng đồng DN nước ngoài.
Sản xuất đồ gỗ xuất khẩu tại Công ty cổ phần Tập đoàn gỗ Trường Thành. Ảnh: Cao Thăng

Vingroup chi 1.200 tỷ đồng để làm cổ đông chiến lược của TTF

(BĐT) - Theo tin từ Công ty CP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã chứng khoán TTF), công ty này sẽ xin ý kiến Đại hội cổ đông thường niên năm 2016 về việc phát hành 69,7 triệu cổ phiếu cho Công ty CP Đầu tư xây dựng Tân Liên Phát – một công ty con của Tập đoàn Vingroup để thực hiện hợp đồng chuyển đổi các khoản vay thành cổ phiếu.
Đầu tư y tế cần một cuộc “đại cách mạng”

Đầu tư y tế cần một cuộc “đại cách mạng”

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, nhu cầu đầu tư y tế là rất lớn, với số vốn tối thiểu là gần 180.000 tỷ đồng. Thực tế này đòi hỏi cần có một cuộc “đại cách mạng” trong thu hút vốn đầu tư, tạo sự chuyển biến mạnh trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Lỗ hổng thất thoát tại Tập đoàn Trung Nguyên

Lỗ hổng thất thoát tại Tập đoàn Trung Nguyên

Mở rộng hoạt động kinh doanh sang các địa bàn mới là bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức không nhỏ về quản lý doanh nghiệp bởi nếu không làm tốt có thể dẫn đến thất thoát, thiệt hại lớn.
Huy động nguồn vốn xã hội hóa sẽ là nhiệm vụ trọng tâm của Sở Giao thông vận tải TP.HCM. Ảnh: Tất Tiên

TP.HCM: Ưu tiên các dự án PPP hạ tầng giao thông

(BĐT) - Để thực hiện chương trình “Kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông”, năm 2016 TP.HCM sẽ tập trung đầu tư xây dựng những công trình lớn như: nút giao thông Mỹ Thủy, hầm chui An Sương, cầu Bình Tiên, xây dựng khép kín đường vành đai 2… 
Có 4 nhà đầu tư nộp Hồ sơ dự sơ tuyển Dự án e-GP. Ảnh: Trần Tuyết

Mở thầu sơ tuyển nhà đầu tư Dự án e-GP

(BĐT) - Ngày 16/2 tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Ban quản lý Dự án Ứng dụng thương mại điện tử trong mua sắm chính phủ theo hình thức đối tác công tư (PPP) vừa tổ chức Lễ mở Hồ sơ dự sơ tuyển (HSDST) lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Ứng dụng thương mại điện tử trong mua sắm chính phủ (e-GP) theo hình thức PPP.
TPP là hiệp định có các cam kết đáng chú ý nhất dành riêng cho SME mà Việt Nam đã từng tham gia từ trước tới nay. Ảnh internet

TPP cam kết gì về SME?

Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) có một chương riêng về doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), ngoài ra còn có những quy định rải rác trong nhiều chương khác của Hiệp định.
Thay đổi tư duy quyền lực

Thay đổi tư duy quyền lực

(BĐT) - Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Làm thế nào để đẩy mạnh xã hội hóa thu hút đầu tư tư nhân trong thời gian tới, chúng tôi đã gặp ông Lê Văn Tăng, Trưởng khoa danh dự Khoa Đấu thầu, Học viện Chính sách và Phát triển, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Doanh nghiệp có quyền đòi hỏi môi trường kinh doanh thuận lợi

(BĐT) - Trước thềm Xuân Bính Thân 2016, phóng viên Báo Đấu thầu có dịp trò chuyện với ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tác động của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp năm 2014.
Nhiều nhà đầu tư “kêu” thiếu thông tin về dự án PPP. Ảnh: Lê Tiên

Thay đổi cách tiếp cận để hút nhà đầu tư PPP

(BĐT) - TP.HCM đang lấy ý kiến đóng góp cho Đề án Xây dựng cơ chế, chính sách thu hút nhà đầu tư tham gia phát triển kết cấu hạ tầng theo hình thức PPP. Theo đó, xây dựng một khung chính sách ưu đãi, có sức hấp dẫn với mọi nhà đầu tư là tiêu chí hàng đầu mà các cơ quan quản lý tính đến.
Ảnh Internet

Huy động tư nhân đầu tư phát triển giáo dục

(BĐT) - Đó là một trong những khuyến nghị của các đối tác phát triển tại Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam (VDPF) 2015 vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đề cập trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo về kết quả Diễn đàn VDPF mới đây.