TP.HCM quyết tâm gỡ khó cho doanh nghiệp

(BĐT) - Tại cuộc họp báo mới đây, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, trong tháng 3/2016, Lãnh đạo TP.HCM sẽ tổ chức hai cuộc gặp gỡ doanh nghiệp (DN), gồm một cuộc gặp các DN trong nước và một cuộc gặp cộng đồng DN nước ngoài.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Đại diện UBND TP.HCM khẳng định, các cuộc gặp gỡ DN sắp tới sẽ có cách triển khai hoàn toàn mới, lấy DN làm trung tâm. Cụ thể, DN sẽ không đến để kể khổ, kêu khó với chính quyền, mà sẽ đưa ra những kiến nghị tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh một cách chi tiết, rõ ràng và trách nhiệm liên quan của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Căn cứ vào những kiến nghị cụ thể này, Lãnh đạo Thành phố sẽ kết luận trực tiếp để đưa ra các giải pháp cụ thể, có trọng tâm.

Các buổi gặp gỡ với cách triển khai mới này sẽ là kênh thông tin hữu ích, sát thực để TP.HCM hoàn thiện các giải pháp hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của DN, nâng cao sức cạnh tranh cho các DN trên địa bàn TP.HCM.

Văn phòng UBND TP.HCM cũng cho biết, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM phối hợp với các cơ quan tham mưu khác của UBND đã và đang hoàn thiện cẩm nang cầm tay cung cấp những thông tin hướng dẫn cơ bản cho DN để chuẩn bị cho việc thực thi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).                               

Chuyên đề

Kết nối đầu tư