#đô thị
Công nghệ đô thị đang trở thành điểm nóng đầu tư

Công nghệ đô thị đang trở thành điểm nóng đầu tư

(BĐT) - Trong một thông cáo báo chí chia sẻ với giới truyền thông ngày 15/10/2018 với chủ đề tại sao công nghệ đô thị là điểm nóng đầu tư, JLL - tập đoàn chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý và đầu tư bất động sản chuyên nghiệp - cho rằng, các dịch vụ công nghệ từ gọi xe đến ứng dụng giao thức ăn và co-working đã phủ sóng rộng rãi đối với dân thành thị.
Chất lượng quy hoạch sẽ quyết định nhiều đến chất lượng của đầu tư, phát triển ngành, tạo động lực để phát triển nền kinh tế liên vùng. Ảnh: Tường Lâm

Xác định phương pháp lập quy hoạch xây dựng vùng và đô thị

(BĐT) - Phát biểu tại Hội thảo do Bộ Xây dựng tổ chức ngày 22/12/2016 tại TP.HCM, nhiều chuyên gia về công tác quy hoạch của Bộ Xây dựng cho rằng, phương pháp lập quy hoạch xây dựng vùng và đô thị theo hướng lồng ghép các quy hoạch ngành cần được xác định là phương pháp khoa học, hiện đại, tiệm cận thế giới mà Việt Nam sẽ hướng tới. 
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

TP.HCM hướng đến “bờ sông đô thị”

(BĐT) - Hai bên sông Sài Gòn đang trở thành “bờ sông đô thị” và “không gian xanh”. Đây là hình ảnh tích cực và bền vững của một đô thị đẳng cấp quốc tế.
Ảnh Internet

Sôi động đấu thầu nâng cấp nghĩa trang, cải táng ở TP.HCM

(BĐT) - Theo thông tin từ UBND quận Bình Tân, hạng mục xây dựng 2 tháp lưu tro và nhà tang lễ của nghĩa trang Bình Hưng Hòa đang được Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM (Citenco) đề xuất chủ trương đầu tư theo hình thức xã hội hóa.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Dồn đất cho khu công nghiệp

(BĐT) - Theo đề xuất của các địa phương, tổng diện tích đất khu công nghiệp (KCN) vào năm 2020 là 203.000 ha, vượt “hạn điền” đã được Quốc hội cho phép tới 2.940 ha.