#điều chỉnh
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trình bày Tờ trình của Chính phủ về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án (ảnh: QH)

Đề nghị rà soát, tính toán kỹ lưỡng tính khả thi Dự án Hồ chứa nước Ka Pét

(BĐT) - Tán thành với sự cần thiết điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Hồ chứa nước Ka Pét như Chính phủ đề xuất, song cơ quan thẩm tra - Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đề nghị Chính phủ, UBND tỉnh Bình Thuận cần rà soát, tính toán kỹ lưỡng các khoản mục chi phí để bảo đảm tính khả thi khi thực hiện Dự án.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trả lời chất vấn các vấn đề thuộc lĩnh vực xây dựng - Ảnh: VGP

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Sẽ quy định rõ hơn trường hợp điều chỉnh hợp đồng trọn gói

(BĐT) - Chiều 3/11, trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về giải pháp xử lý đối với loại hợp đồng trọn gói không được điều chỉnh do giá vật liệu xây dựng tăng cao khiến nhà thầu đứng trước khó khăn, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho biết, Bộ sẽ có quy định rõ hơn đối với những trường hợp bất khả kháng để có thể điều chỉnh hợp đồng đơn giá cố định và trọn gói.
Vì nhiều lý do khác nhau, chất lượng thông tin được công khai không bảo đảm quy định và không chính xác, dẫn đến một số trường hợp phải điều chỉnh, gia hạn…Ảnh chỉ mang tính minh họa

Còn nhiều sai sót trong công khai thông tin đấu thầu

(BĐT) - Pháp luật về đấu thầu trao quyền cho bên mời thầu tự đăng tải và chịu trách nhiệm về nội dung thông tin đấu thầu công khai trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, chất lượng thông tin được công khai không bảo đảm quy định và không chính xác, dẫn đến một số trường hợp phải điều chỉnh, gia hạn…, trong đó có không ít thông tin sai làm phát sinh kiến nghị, khiếu nại kéo dài.
Thị trường UPCoM đang phát triển khá nhanh chóng

Có thể giao dịch cổ phiếu ngay sau IPO

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa tiết lộ việc đang tổ chức một thị trường Pre-UPCoM dành cho các cổ phiếu ngay sau khi chào bán ra công chúng (IPO). HNX cũng sẽ thực hiện phân bảng trên UPCoM để hỗ trợ giao dịch cho nhà đầu tư.
Giá vàng trong nước giảm theo thế giới. Ảnh: Lệ Chi.

Vàng SJC mở cửa mất gần 200.000 đồng mỗi lượng

Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,73-33,83 triệu đồng, giảm 180.000 đồng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10.000 đồng một lượng.
Theo đoàn thanh tra, có thời điểm Petrolimex không điều chỉnh tăng, giảm giá xăng, dầu theo đúng nghị định về kinh doanh xăng dầu.

Bất đồng lớn về kết luận thanh tra tại Petrolimex

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa kết thúc thanh tra về quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và đã phát hiện nhiều sai phạm lớn. Tuy nhiên, một số bộ, ngành đã không đồng tình với một số nội dung kết luận này.
Rủi ro ngoại hối và rủi ro lãi suất ngày càng lớn đối với mỗi quốc gia. Ảnh: Huyền Trang

4 ưu tiên cải cách ngân sách

(BĐT) - Quá trình chuyển đổi kinh tế và xã hội của Việt Nam trong 20 năm tới dự báo sẽ tạo ra hàng loạt những thách thức đối với ngân sách.