Điện lực TP.HCM: Thêm 64 nhân sự nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Tại Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 40 (CAFEO-40) được tổ chức từ ngày 5 - 10/12/2022 tại Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) có 64 kỹ sư được công nhận kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.
Ông Trần Khiêm Tuấn, Chủ tịch Hội Điện lực TP.HCM (thứ 2 từ bên phải) và đại diện các kỹ sư thuộc Tổng công ty Điện lực TP.HCM nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN tại Hội nghị CAFEO-40
Ông Trần Khiêm Tuấn, Chủ tịch Hội Điện lực TP.HCM (thứ 2 từ bên phải) và đại diện các kỹ sư thuộc Tổng công ty Điện lực TP.HCM nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN tại Hội nghị CAFEO-40

Ông Trần Khiêm Tuấn, Chủ tịch Hội Điện lực TP.HCM cho biết, trong 64 kỹ sư của EVNHCMC được nhận chứng chỉ đợt này, có 39 kỹ sư được công nhận năm 2021 (do dịch Covid-19 nên chưa tổ chức trao chứng chỉ) và 25 kỹ sư được công nhận năm 2022, nâng tổng số kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của Tổng công ty lên 212 người, chiếm 40,3% trong tổng số 552 kỹ sư ASEAN của cả nước tính từ khi Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tham gia là thành viên chính thức của thiết chế này vào năm 1998.

Theo ông Nguyễn Hữu Vinh, Phó Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVNHCMC, từ năm 2017, việc đào tạo, bồi dưỡng theo tiêu chí kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN đã trở thành một trong các nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của EVNHCMC. Sau khi được đăng bạ thành công, các kỹ sư ASEAN sẽ được Tổng công ty tạo điều kiện tham gia các diễn đàn, hội nghị quốc tế, tham gia học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các công ty điện lực quốc tế; được cử đi đào tạo nâng cao trình độ (thạc sĩ, tiến sĩ); được ưu tiên tiếp cận công nghệ mới và tham gia các dự án khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ của EVNHCMC.

Tại Hội nghị CAFEO-40, các kỹ sư của EVNHCMC đã có dịp tiếp cận với các nội dung thảo luận về chủ đề “Vai trò chuyển đổi của cộng đồng kỹ sư và chuyên gia kỹ thuật trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Trong đó, tập trung vào 5 nội dung chính gồm: thách thức và thời cơ của cộng đồng kỹ sư trong cách mạng công nghiệp 4.0; trí tuệ nhân tạo trong phát triển kỹ thuật công nghệ; phương pháp chế tạo kỹ thuật mang tính thích ứng và bền vững; thiết kế dành cho chu kỳ phát triển công nghệ, thiết kế bền vững; các giải pháp trong chuyển đổi số, Internet vạn vật và vận hành nhà máy thông minh.

CAFEO được xem như ngày hội hàng năm của cộng đồng kỹ sư, chuyên gia kỹ thuật và công nghệ thuộc các nước ASEAN. Đây cũng là cơ hội kết nối doanh nghiệp, đóng góp trí tuệ và thể hiện vai trò quảng bá hình ảnh, hoạt động của doanh nghiệp và các cá nhân tiêu biểu trong cộng đồng kỹ sư ASEAN.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư