Dịch Covid 19: Áp dụng cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 26/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản số 136 về việc thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng. Theo đó, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng.
Áp dụng cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Đà  Nẵng từ nay đến ngày 9/8. Ảnh: TTXVN
Áp dụng cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Đà Nẵng từ nay đến ngày 9/8. Ảnh: TTXVN

Thời gian cách ly là 14 ngày kể từ 13 giờ ngày 26/7 đến 13h ngày 9/8 và có thể gia hạn thêm.

Bệnh viện Đà Nẵng không triển khai khám bệnh ngoại trú và dừng tiếp nhận điều trị nội trú mới vào tất cả các ngày trong tuần (trừ trường hợp cấp cứu).

Những người bệnh có thẻ BHYT đăng ký ban đầu tại Bệnh viện Đà Nẵng đến các cơ sở y tế khác trên địa bàn, có hợp đồng khám chữa bệnh BHYT để khám và điều trị bệnh nếu có.

Người nhà chỉ được mang nhu yếu phẩm cần thiết tới cho người bệnh và phải cung cấp đầy đủ thông tin sau: họ tên bệnh nhân, khoa, số phòng, số điện thoại người nhận.

Dịch Covid 19: Áp dụng cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Đà Nẵng ảnh 1

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng giao Sở Y tế phối hợp Sở Công Thương đảm bảo việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian cách ly.

Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố phân bổ hợp lý bệnh nhân có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện Đà Nẵng sang cơ sở khám, chữa bệnh khác trên địa bàn.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư