#đầu tư bất động sản
Tuyên Quang – “Điểm nóng” đô thị hóa thu hút các nhà đầu tư bất động sản

Tuyên Quang – “Điểm nóng” đô thị hóa thu hút các nhà đầu tư bất động sản

(BĐT) - Việc phát triển các khu đô thị mới theo quy hoạch được xem là một phần quan trọng trong chiến lược đô thị ở quy mô vùng, quốc gia hiện nay. Đây là quy luật trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, mở ra những “vùng đất vàng” cho các nhà đầu tư bất động sản. Và tỉnh Tuyên Quang đang nổi lên là “điểm sáng” với nhiều tiềm năng.
Bảo đảm đồng bộ giữa các luật là yếu tố quan trọng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Bảo đảm đồng bộ giữa các luật là yếu tố quan trọng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

(BĐT) - Hiện nay, có khoảng 12 luật tác động trực tiếp vào các hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Vấn đề là các luật lại quy định không đồng nhất nên các doanh nghiệp và cơ quan hành pháp thụ lý gặp khó, không biết phải xử lý thế nào trong những trường hợp chồng chéo này.
Miền Trung – Điểm đến mới của các nhà đầu tư bất động sản

Miền Trung – Điểm đến mới của các nhà đầu tư bất động sản

(BĐT) - Tại Diễn đàn “Bất động sản Miền Trung 2022”, các chuyên gia nhận định hạ tầng đang hoàn thiện cùng các tiềm năng phát triển giao thương – kinh tế là những yếu tố tiên quyết giúp BĐS miền Trung trở thành nơi đón dòng tiền đầu tư khủng trong năm nay.
Ảnh minh họa: Internet

Thái Nguyên gọi đầu tư vào dự án khu đô thị 560 tỷ đồng

(BĐT) - Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Thái Nguyên vừa công bố danh mục gọi đầu tư vào Dự án Khu đô thị số 4, thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình với tổng chi phí thực hiện dự kiến 560 tỷ đồng, tổng diện tích sử dụng đất 146.578 m2.
Nhu cầu về nhà ở xã hội cho các đối tượng là người thu nhập thấp khu vực đô thị và công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 khoảng 294.600 căn. Ảnh: Tường Vi

Đột phá cơ chế để hút đầu tư vào nhà ở xã hội

(BĐT) - Nhu cầu nhà ở xã hội (NOXH), nhà ở cho người thu nhập thấp là rất lớn, thời gian qua đã có một số cơ chế ưu đãi đầu tư. Tuy nhiên, phân khúc này vẫn chưa thực sự hấp dẫn nhiều nhà đầu tư bất động sản. Theo nhiều ý kiến, các chính sách đã ban hành chưa đủ hấp dẫn, chưa thực chất, quy trình đầu tư dự án NOXH không khác nhà ở thương mại là bao, trong khi lợi nhuận mang về lại thấp hơn nhiều.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã hướng tới những địa phương có quỹ đất rộng lớn, đủ sức phát triển những dự án quy mô, chất lượng. Ảnh: Lê Tiên

Linh động chuyển hướng đầu tư để gặt hái thành công

(BĐT) - Trước tình hình khan hiếm quỹ đất, cộng thêm bị vướng mắc về thủ tục pháp lý nên khó triển khai dự án, những năm qua nhiều chủ đầu tư bất động sản (BĐS) đã chuyển hướng đầu tư ra các tỉnh xa trung tâm TP.HCM cũng như Hà Nội và đã gặt hái được rất nhiều thành công.
Giao dịch bất động sản tại Trung Quốc diễn ra sôi động với điểm nhấn là thương vụ mua cổ phần dự án tại Thượng Hải trị giá nửa tỷ USD. Ảnh: Brightside

Giao dịch bất động sản tại Trung Quốc tăng 45%

Trung Quốc có lượng giao dịch đạt 9,8 tỷ USD, tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm gần một phần ba tổng giá trị dòng tiền đầu tư bất động sản khu vực châu Á Thái Bình Dương trong quý III/2016, theo Jones Lang LaSalle (JLL).
Lượng giao dịch bất động sản tại Anh đang giảm gần 30% tính theo đồng nội tệ. Ảnh: Telegraph

Đầu tư bất động sản toàn cầu giảm 8%

Hoạt động đầu tư toàn cầu trong quý vừa qua đạt 163 tỷ USD, thấp hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái khiến tổng giao dịch 9 tháng đạt 454 tỷ USD, giảm 8% so với cùng kỳ, theo Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam.
Chi phí gia tăng cho việc xây dựng công trình xanh trung bình chỉ từ 1,8% - 2%. Ảnh: LTT

Hưởng lợi từ xây dựng công trình xanh

(BĐT) - Với nhà ở thu nhập thấp, nhiều chủ đầu tư chưa dám mạo hiểm để đầu tư công trình xanh, nhưng thực tế cho thấy, việc thiết kế, đầu tư các giải pháp cho một công trình xanh có thể làm tăng chi phí ban đầu, nhưng nếu tính cả vòng đời dự án, chủ đầu tư có thể được hưởng lợi nhiều hơn chi phí bỏ ra.
Bất động sản 2016: Hấp dẫn nhưng lo chính sách không ổn định

Bất động sản 2016: Hấp dẫn nhưng lo chính sách không ổn định

Tại Hội thảo “Triển vọng đầu tư 2016: Sự trở lại của bất động sản” diễn ra ở TP.HCM hôm qua (9/3), các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia kinh tế hàng đầu đều nhận định bức tranh kinh tế Việt Nam trong năm 2016 sẽ sáng sủa hơn, thu hút đầu tư sẽ tăng mạnh.