Đấu giá chọn nhà đầu tư xây Tổ hợp khách sạn dịch vụ thương mại tại Bắc Kạn

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) -  Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bắc Kạn đang tổ chức bán đấu giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản trên đất đối với khu trụ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch(cũ) và Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh (cũ).
Một góc thành phố Bắc Kạn. Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet
Một góc thành phố Bắc Kạn. Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Khu trụ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (cũ) và Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh (cũ) có tổng diện tích 4.447,6m2, vị trí tại Khu đất tổ 6, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. Theo quy hoạch, khu đất được phê duyệt để đầu tư Khu Tổ hợp khách sạn kết hợp dịch vụ thương mại. Tổng mức đầu tư thực hiện Dự án được duyệt là tối thiểu 200 tỷ đồng (chưa bao gồm tiền mua tài sản và tiền đất). Trong đó, đất thương mại dịch vụ: 1.471,1 m2; đất ở tại đô thị là 1.988,4 m2; đất giao thông, cây xanh, hạ tầng kỹ thuật là 988,1 m2. Hiện trạng khu đất giáp đường Trường Chinh; giáp Khu dân cư hiện hữu; giáp khu đất thể thao Tổng Đích; giáp đường Võ Nguyên Giáp. Khu đất có đầy đủ cơ sở hạ tầng bao gồm hệ thống điện, hệ thống cấp, thoát nước.

Tài sản gắn liền với đất được bán đấu giá gồm nhà làm việc của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; nhà rạp, các nhà làm việc của Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh.

Người trúng đấu giá sẽ được Nhà nước tạm giao đất không thu tiền sử dụng đất và có trách nhiệm đầu tư xây dựng giao thông, hạ tầng kỹ thuật theo đúng quy hoạch tổng mặt bằng dự án được duyệt, các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng hiện hành. Sau khi hoàn thành xây dựng, nhà đầu tư bàn giao lại cho Nhà nước quản lý. Sở Xây dựng và UBND thành phố Bắc Kạn có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, nghiệm thu khi nhà đầu tư thi công phần đường giao thông, cây xanh 3 và hạ tầng kỹ thuật đảm bảo đúng theo dự án được duyệt.

Giá khởi điểm của quyền sử dụng đất là 79,601 tỷ đồng và tài sản gắn liền với đất là 5,333 tỷ đồng. Tổng giá khởi điểm là 84,936 tỷ đồng.

Hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá được bán từ ngày 14/1 – 4/3/2022 tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản Bắc Kạn. Người tham gia đấu giá có nhu cầu xem tài sản liên hệ với Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản Bắc Kạn để xem tài sản trong giờ hành chính 2 ngày (26/1/2022 và 27/1/2022).

Cuộc đấu giá được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu gián tiếp, phương thức trả giá lên và công bố giá vào ngày 21/3/2022 tại hội trường Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư