Dấu ấn TH 2021: Giữ nhịp tăng trưởng, lan tỏa điều tốt đẹp

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Trải qua năm 2021 đầy biến động, Tập đoàn TH dưới sự dẫn dắt của doanh nhân Thái Hương vẫn ghi dấu ấn với bước phát triển mạnh mẽ và các hoạt động ý nghĩa được lan tỏa, truyền cảm hứng trong cộng đồng.
Mô hình Bữa ăn học đường do TH đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện với mục tiêu nâng cao tầm vóc, thể lực và trí lực cho trẻ em Việt Nam
Mô hình Bữa ăn học đường do TH đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện với mục tiêu nâng cao tầm vóc, thể lực và trí lực cho trẻ em Việt Nam

Bảo vệ chuỗi sản xuất, giữ vững nhịp tăng trưởng

Năm 2021, khi một số địa bàn ở Nghệ An, Phú Yên xuất hiện ca F0 trong cộng đồng, các nhà máy, trang trại TH đã ngay lập tức áp dụng nghiêm ngặt biện pháp sản xuất “ba tại chỗ”. Với sự nhanh nhạy đó, hoạt động sản xuất của các đơn vị được bảo đảm thông suốt.

Đại diện TH cho hay, khi dịch bùng phát tại Việt Nam vào đầu năm 2020, nội bộ Tập đoàn đã thành lập Ủy ban ứng phó tình huống khẩn cấp nhằm hạn chế tối đa các nguy cơ nghiêm trọng. Nhờ vậy, chuỗi sản xuất khép kín của TH từ trang trại, nhà máy tới khâu phân phối sản phẩm ra thị trường không bị đứt gãy. TH vẫn đều đặn “ra lò” các sản phẩm, đáp ứng nhu cầu sử dụng, tích trữ của người dân trong thời kỳ giãn cách.

Trong bối cảnh đại dịch, mỗi người đều quan tâm hơn tới các sản phẩm nguồn gốc tự nhiên, hỗ trợ tăng sức đề kháng và đó cũng là cơ hội cho các sản phẩm có định vị hoàn toàn từ thiên nhiên và tốt cho sức khỏe như TH trở nên không thể thiếu được với người tiêu dùng.

Hơn thế, TH ứng dụng khoa học kỹ thuật 4.0, khoa học quản trị, kết hợp tài nguyên thiên nhiên và trí tuệ Việt, hoàn toàn tự chủ sản xuất từ nguyên liệu đến sản phẩm với “Cụm trang trại tập trung công nghệ cao có quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới” (Chứng nhận của Liên minh Kỷ lục Thế giới 2020). Điều này góp phần quan trọng khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của TH không chịu ảnh hưởng lớn bởi đại dịch toàn cầu.

Tư duy phát triển bền vững và các giá trị cốt lõi “Hoàn toàn từ thiên nhiên”, “Thân thiện với môi trường” cùng triết lý xuyên suốt của Nhà sáng lập Tập đoàn: “Trân quý Mẹ Thiên nhiên” đã tạo cho TH tấm giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Đó là những lý do khiến TH vẫn đạt mức tăng trưởng hai chữ số và đảm bảo đầy đủ phúc lợi cho cán bộ nhân viên dù đại dịch bùng phát hai năm qua. Các số liệu thống kê về ngành sữa cho thấy, tính đến tháng 9/2021, thị phần của TH true MILK trong ngành hàng sữa nước tăng, hiện chiếm khoảng 45%, đồng thời tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu với tổng nhận biết của người tiêu dùng với thương hiệu là 100%.

TH liên tục ra mắt các sản phẩm mới tạo ấn tượng trên thị trường như trà tự nhiên TH true TEA, nước gạo lứt đỏ TH true RICE, sữa tươi tiệt trùng bổ sung ngũ cốc TH true MILK LIGHT MEAL, cùng hàng loạt sản phẩm thực phẩm sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe khác.

Công nghệ đầu cuối, quy trình sản xuất khép kín và tự chủ từ nguyên liệu đến thành phẩm và phân phối là những ưu điểm của TH khi chống chọi với đại dịch

Công nghệ đầu cuối, quy trình sản xuất khép kín và tự chủ từ nguyên liệu đến thành phẩm và phân phối là những ưu điểm của TH khi chống chọi với đại dịch

Lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng

Dưới sự dẫn dắt của doanh nhân Thái Hương - người phụ nữ tâm huyết với các hoạt động vì cộng đồng, TH trong “vòng xoáy” đại dịch vẫn luôn thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phát triển kinh tế, nỗ lực giữ vững chuỗi sản xuất, đồng thời tiên phong trong các hoạt động chung tay phòng chống dịch.

Doanh nhân Thái Hương chia sẻ: “Chống dịch như chống giặc nên mọi người dân Việt Nam đều thể hiện tinh thần đoàn kết và đồng lòng trong cuộc chiến này. Với tôi, ngoài sự giúp đỡ một cách tự nguyện xuất phát từ tấm lòng, đây còn là một phần trách nhiệm của cá nhân, doanh nghiệp với Chính phủ trong thời điểm khó khăn. Đối với tôi và Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á, hoạt động vì cộng đồng không chỉ cần có trong kế hoạch hàng năm mà còn trở thành những điều hạnh phúc cần lan tỏa”.

Từ tháng 3/2020 đến nay, Tập đoàn TH phối hợp với Ngân hàng TMCP Bắc Á thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt trao tặng hơn 4 triệu ly sữa tươi và đồ uống tốt cho sức khỏe, trang thiết bị y tế, đóng góp 46 tỷ đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 và hàng chục tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đến nay, tổng giá trị TH ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch lên đến hơn 108 tỷ đồng.

Năm học 2020 - 2021, TH còn tiên phong đồng hành với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện mô hình điểm “Bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh và sinh viên Việt Nam”.

Sau một năm thực hiện, chương trình ghi nhận kết quả đáng mong đợi: cung cấp 400 thực đơn được xây dựng cân đối, khoa học, tận dụng triệt để thực phẩm tự nhiên tại địa phương, phù hợp khẩu vị học sinh; ít nhất 95% học sinh mẫu giáo và tiểu học đạt chuẩn thể lực...

Nhìn lại một năm đầy biến động, những con số “biết nói” trên hành trình vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất kinh doanh là minh chứng rõ nhất cho chiến lược đúng đắn của Tập đoàn TH và “nữ tướng” Thái Hương. TH và bà Thái Hương luôn cho rằng cần đặt lợi ích riêng của Tập đoàn trong lợi ích chung của dân tộc; đầu tư phát triển thể lực và trí lực, phát triển giống nòi là đầu tư vào phát triển bền vững bởi dân giàu về thể chất, về tinh thần thì nước mới mạnh và đây cũng là điều kiện then chốt để các doanh nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Chuyên đề