Hàng trăm người dân xếp hàng dài chờ đợi mua thực phẩm ở "siêu thị dã chiến" đặt trên vỉa hè đường phố Sài Gòn. Trứng và hành lá là 2 mặt hàng được tìm mua nhiều nhất tại đây.
Dân Sài Gòn xếp hàng dài trăm mét chờ mua thực phẩm ở "siêu thị dã chiến" ảnh 1

Trong những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, một siêu thị đã triển khai mô hình bán hàng lưu động tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố để cung cấp thực phẩm thiết yếu cho người dân.

Dân Sài Gòn xếp hàng dài trăm mét chờ mua thực phẩm ở "siêu thị dã chiến" ảnh 2

Sáng 14/7, hàng trăm người dân xếp hàng dài trên đường Lê Quang Định, quận Bình Thạnh chờ mua hàng từ siêu thị mini mới mở này.

Dân Sài Gòn xếp hàng dài trăm mét chờ mua thực phẩm ở "siêu thị dã chiến" ảnh 3

"Bây giờ đi siêu thị nào cũng quá tải, tôi tìm đến siêu thị mini này với hi vọng không phải xếp hàng, nhưng đã hơn 30 phút vẫn chưa đến lượt", chị Thắm trong bộ áo mưa giấy mặc thay đồ bảo hộ chống dịch than thở.

Dân Sài Gòn xếp hàng dài trăm mét chờ mua thực phẩm ở "siêu thị dã chiến" ảnh 4

Mỗi ngày, điểm bán hàng lưu động sẽ mở cửa từ 8h30 đến 11h, kéo dài cho đến hết thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Các nhân viên siêu thị sắp xếp, phân loại hàng hóa để tiện cho người dân lựa chọn. "Chúng tôi mở 4 điểm xe lưu động bán hàng, mỗi điểm khoảng một tấn hàng đầy đủ thịt cá, rau củ quả, đồ khô", anh Phan Đức Thông, nhân viên vận hành siêu thị di động cho biết.

Dân Sài Gòn xếp hàng dài trăm mét chờ mua thực phẩm ở "siêu thị dã chiến" ảnh 5

Mỗi lượt có 5 người được vào mua thực phẩm, người dân chỉ được mua mỗi loại hàng hóa một phần để đảm bảo đủ số lượng cung cấp cho những người đang xếp hàng chờ đợi phía sau.

Dân Sài Gòn xếp hàng dài trăm mét chờ mua thực phẩm ở "siêu thị dã chiến" ảnh 6

"Siêu thị chở đến điểm bán lưu động hơn 40 mặt hàng gồm rau củ, các loạt thịt cá, đồ ăn nhanh, gia vị... đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân", nhân viên siêu thị cho biết.

Dân Sài Gòn xếp hàng dài trăm mét chờ mua thực phẩm ở "siêu thị dã chiến" ảnh 7

Loạt siêu thị di động đặt tại đường Lê Quang Định, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), đường Lý Thái Tổ (Quận 10), đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) sẽ cung cấp thực phẩm cho người dân mỗi ngày.

Dân Sài Gòn xếp hàng dài trăm mét chờ mua thực phẩm ở "siêu thị dã chiến" ảnh 8

Siêu thị bố trí khu vực quầy tính tiền bên trong trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu. "Trong 2 ngày qua, lượng người đến siêu thị di động mua rất đông, họ mua trứng, hành lá là chính nên 2 loại hàng này lúc nào cũng hết rất nhanh", anh Thông, nhân viên vận hành siêu thị nói.

Dân Sài Gòn xếp hàng dài trăm mét chờ mua thực phẩm ở "siêu thị dã chiến" ảnh 9

Giá bán hàng lưu động tương đương với giá bán trong siêu thị và giá bán các sản phẩm online, mỗi sản phẩm đều được niêm yết giá và trả hóa đơn chi tiết để người dân kiểm tra.

Dân Sài Gòn xếp hàng dài trăm mét chờ mua thực phẩm ở "siêu thị dã chiến" ảnh 10

Do lượng người xếp hàng chờ mua quá đông, UBND quận Bình Thạnh phải cử người chạy xe phát loa nhắc nhở việc giãn cách để đảm bảo an toàn mùa dịch.

Theo Dân trí